อิ่มจนพุงแตก!! ตะลุยชิมก๋วยเตี๋ยวรสเลิศ ร้าน "ขจี" กินเส้นกันป่ะ !! พร้อมบรรยากาศเก๋ไก๋สุดคลาสสิก งานนี้ขอบอกเลยว่าไม่ธรรมดา! (คลิป)

2017-08-22 11:33:10

 

พบกันอีกครั้ง กับรายการ "อร่อย 100 เดียว" รายการที่จะพาคุณผู้ชมทุกท่าน ไปอิ่มอร่อยกับอาหารในราคา 100 บาท โดยใน EP ที่ 17 นี้ "กอล์ฟ ภคนันท์"   พิธีกรหนุ่มหล่อสุดกวนของเรา ขอฉายเดี่ยวมาที่ร้าน "ขจี" กินเส้นกันป่ะ !! ร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีบรรยากาศสุดแสนคลาสสิก ขอบอกเลยว่าไม่ธรรมดา!!

 

 

 

 

 

 

ชมคลิป

 

 

คุณหยิน เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ชื่อร้าน "ขจี" เป็นชื่อของคุณตา ส่วนคำว่า "กินเส้นกันป่ะ" เป็นคำโปรยเพื่อเชิญชวน และเป็นที่สะดุดตาให้กับผู้ที่สัญจรผ่านไปมาให้ได้แวะมาชิมอาหารที่ร้าน ซึ่งร้านนี้ คุณตาของคุณหยินเป็นผู้ก่อตั้งขึ้นมา โดยคุณหยินพร้อมกับพี่สาวร่วมทำร้านนี้สืบทอดต่อมาเป็นรุ่นที่ 3 แล้ว บรรยากาศภายในร้านเต็มไปด้วยของสะสมและของเก่ามากมาย ไม่ว่าจะเป็น โทรทัศน์ จักรยาน ตู้เกมหยอดเหรียญแบบคลาสสิก ซึ่งคุณหยินเผยว่าของสะสมส่วนหนึ่งมาจากน้าของคุณหยิน ที่ได้จากการไปเที่ยวในที่ต่างๆ อีกทั้งยังได้จากแฟนของคุณหยิน ที่ทำละคร ซึ่งจะมีของเก่าประกอบฉาก และเมื่อของเหล่านั้นไม่ได้ใช้งานแล้วก็นำมาตกแต่งร้าน

 

คุณหยิน เจ้าของร้าน

 

 

คุณตาขจี และ คุณยายประภา ผู้ก่อตั้งร้าน

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

นอกจากบรรยากาศสุดคลาสสิกของทางร้านแล้ว ยังมีเมนูเด็ดของทางร้านที่อยากจะแนะนำ นั่นก็คือ ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นกระดูกอ่อน , ก๋วยเตี๋ยวรวมไก่ ,ข้าวไก่ตุ๋น มาพร้อมน้ำสลัด ที่ขอบอกว่ารสชาติอร่ยมาก ซึ่งราคาอยู่ที่ 40-50 บาทเท่านั้น โดยร้านจะเปิดเวลา 7 โมงเช้า ในช่วงเช้าจะขายอาหารเช้า ทั้ง ไข่กะทะ แซนวิช ต่อมาเวลา 8.30 ก็จะขายอาหารเช้าคู่กับก๋วยเตี๋ยวตลอดทั้งวัน จนถึงเวลาปิดร้านในเวลา 5 โมงเย็น

 

 

ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นกระดูกอ่อน

 

 ก๋วยเตี๋ยวรวมไก่

 

ข้าวไก่ตุ๋น มาพร้อมน้ำสลัด

 

นอกจากนี้ ทุกวันเสาร์ ทางร้านยังมีเมนูเด็ด อย่าง "ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง" สูตรของ "คุณยายประภา" คุณยายของคุณหยินอีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอ ลูกค้าที่มาอุดหนุน จะได้ลิ้มรสเมนูพิเศษ โดยฝีมือแม่ของคุณหยิน ไม่ว่าจะเป็น  ขนมกล้วย , สาคูเปียกลำไย ซึ่งคุณแม่ของคุณหยินจะทำเพียงแค่ 3 วัน ต่อ 1 สัปดาห์ เท่านั้น ซึ่ง 3 วันนี้ ก็บอกไม่ได้ว่าจะเป็นวันไหน โดยลูกค้าจะต้องลุ้นกันเองว่าวันที่มาทานที่ร้าน คุณแม่ของคุณหยินจะทำเมนูพิเศษหรือไม่ และอีกหนึ่งความพิเศษจของทางร้านที่ไม่เหมือนใคร นั่นก็คือ ทางร้านแจก "ชาประภา กาแฟขจี" เป็นชาและกาแฟที่ผสมน้ำผึ้งรสเลิศ แจกฟรีให้กับลูกค้า 9 แก้วต่อวัน ซึ่งชื่อ "ชาประภา กาแฟขจี" มาจากชื่อของคุณตาและคุณยายของคุณหยินนั่นเอง

 

 

 

 

สาคูเปียกลำไย

 

 

 

สำหรับ ร้านขจี กินเส้นกันป่ะ เปิดวันจันทร์ - เสาร์ หยุดวันอาทิตย์ ซึ่งผู้ที่สนใจอยากมาแวะชิมอาหารอร่อยๆ สามารถมาได้ที่ ถนนสุโขทัย ร้านตั้งอยู่ตรงข้ามกับพรรคชาติพัฒนา เบอร์โทรติดต่อ 0843340922
 

 

ขอบคุณร้าน "ขจี" กินเส้นกันป่ะ

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

จิรภัทร ใสโยธา : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved