เจอทางสว่างแล้ว!!เผยวิธีการง่ายๆ"ช่วยกำจัดกลิ่นบุหรี่"ให้หายเกลี้ยงบ้าน!!ไม่มีเหลือสักนิดหายใจสะดวกปอด!!แชร์ไว้ลองทำด่วนๆได้ผลชัวร์ๆ!!

2017-08-21 12:37:20

เชื่อว่าหลายๆบ้านคงจะต้องมีสักหนึ่งคนในครอบครัวที่ "สูบบุหรี่"  ถึงแม้จะเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมะสมแต่หลายคนที่สูบจนเคยชินก็กลายเป็นกิจวัตรที่ต้องทำ ซึ่งบางทีมันก็สร้างความเดือดร้อนให้คนรอบข้างโดนเฉพาะถ้าใครสูบบุหรี่ในบ้าน มันก็มักจะทิ้งกลิ่นเอาไว้ในห้อง ถ้าเป็นอย่างนี้นานๆไปมันก็จะกลายเป็นการสะสม จนทำให้เป็นที่น่ารังเกียจของคนที่ต้องเข้ามาในบ้านของเรา 

 

 

ในเมื่อเราเลี่ยงไม่ได้จริงๆเราก็ต้องหาวิธีป้องกันแก้ไข ซึ่งหลายคนอาจจะคิดหามานานว่าจะทำยังไงดี วันนี้เรามานำเสนอ "วิธีกำจัดกลิ่นบุหรี่" ให้ออกไปจากบ้านของเราอย่างหมดเกลี้ยง ทำให้เราหายใจสบายปอดขึ้นเยอะ แถมขั้นตอนไม่ได้ยุ่งยากด้วย รับรองได้เลยว่าถ้าได้ลองทำได้ผลชัวร์ๆ

 

สำหรับวิธีเบื้องต้นง่ายๆ ที่จะช่วยกำจัดกลิ่นบุหรี่

 

1. หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ภายในห้อง หากฝนตกหรือลมแรงจนคุณไม่อยากออกไปสูบบุหรี่ข้างนอก คุณควรสูบบุหรี่ใกล้ๆ หน้าต่างที่สามารถระบายอากาศออกสู่ด้านนอกอาคาร

 

 

2. ระบายอากาศหลังสูบบุหรี่เสร็จ คุณควรมีระบบระบายอากาศที่ช่วยให้อากาศบริสุทธิ์ไหลเวียนเข้ามาภายในห้อง

 

 

3. ทำความสะอาดที่เขี่ยบุหรี่บ่อยๆ โดยทิ้งเศษเถ้าและก้นบุหรี่เป็นประจำ เพื่อป้องกันไม่ให้ที่เขี่ยบุหรี่กลายเป็นแหล่งที่ก่อให้เกิดกลิ่นเหม็นได้

 

 

 

วิธีง่ายๆที่จะ "ช่วยดับกลิ่นบุหรี่ในห้อง" แบบไม่ต้องเสียเงิน แถมยังสามารถกำจัดกลิ่นได้อย่างง่ายดายไปพร้อมๆกัน ซึ่งแต่ล่ะวิธีก็ง่ายมากๆ หากกลิ่นบุหรี่ยังติดอยู่ในบ้านและติดตามเฟอร์นิเจอร์ อาจใช้เวลานานกว่าจะจางหายไป แต่เราสามารถกำจัดกลิ่นได้หลายวิธี วันนี้เราก็นำมาเสนอกันด้วย

 

 


1. ใช้เครื่องมือกำจัดกลิ่น แทนที่จะหาวิธีซ่อนกลิ่น ลองเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพในการกำจัดกลิ่นทั้งหมดในห้อง รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่มีกลิ่นเหม็น อย่าลืมระบายอากาศทั้งก่อนและหลังการใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ให้ดีที่สุด และคุณต้องอ่านฉลากบนผลิตภัณฑ์ด้วย

 

 

 

 2.  ติดตั้งเครื่องฟอกอากาศ เพราะผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกในอากาศ และยังช่วยกำจัดกลิ่นควัน พร้อมกำจัดฝุ่นได้อีกด้วย คุณควรตรวจสอบและทำตามคำแนะนำการใช้เครื่องฟอกอากาศเพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัย

 

 

 

3.  ทำความสะอาดพรม เพราะพรมสามารถดูดซับกลิ่นได้ หากคุณกำลังมองหาวิธีกำจัดกลิ่นจากพรม คุณสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดพรมที่หาซื้อได้ทั่วไปเพื่อช่วยให้คุณเมื่อทำความสะอาดพรมด้วยตัวเอง หรือคุณสามารถใช้บริการจากบริษัทรับจ้างทำความสะอาดที่มีราคาสูงกว่าเล็กน้อยก็ได้ อย่าลืมทำตามขั้นตอนที่ระบุในคู่มือการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดด้วย

 


 

4.  ทำความสะอาดกระจก เพราะกระจกก็ดูดซับควันบุหรี่ได้ดีเช่นกัน ลองทำความสะอาดด้วยน้ำส้มสายชู จากนั้นล้างด้วยน้ำสะอาด โดยคุณควรทดลองทำความสะอาดบนบริเวณเล็กๆ ที่มองไม่เห็นก่อน หรือคุณสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดกระจกก็ได้ เพียงทำตามขั้นตอนที่ระบุบนฉลากและทดลองบนบริเวณเล็กๆ ก่อนใช้จริง

 


   
5. ทำความสะอาดผ้าต่างๆ ในห้อง เนื่องจากกลิ่นบุหรี่มักติดผ้า ไม่ว่าจะเป็นพรมหรือโซฟาซึ่งมีกลิ่นเหม็นและอาจทำให้คุณวิงเวียนศีรษะได้ คุณควรทำความสะอาดด้วยการซักมือหรือใช้เครื่องซักผ้า โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอย่าง บรีส เอกเซล คอมฟอร์ท อโรมาเธอราพี เพื่อกำจัดกลิ่นบุหรี่ ทั้งยังลดคราบเถ้าบุหรี่ที่ก่อให้เกิดกลิ่นอีกด้วย อย่าลืมตรวจดูว่าผ้าชนิดนั้นๆ ควรทำความสะอาดด้วยวิธีไหน เพราะไม่ใช่ผ้าทุกชนิดที่สามารถทำความสะอาดในเครื่องซักผ้าได้

 

 

   
6. ทำความสะอาดกำแพงและเพดาน นอกจากการทำความสะอาดพื้นห้องแล้ว คุณต้องทำความสะอาดกำแพงและเพดานที่มักเปื้อนควันได้ง่าย ลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอมโมเนียและไกลคอล (glycol) ที่มีประสิทธิภาพช่วยกำจัดกลิ่น เนื่องจากสารเคมีเหล่านี้เป็นสารเคมีรุนแรง ดังนั้น คุณควรทดลองผลิตภัณฑ์บนบริเวณเล็กๆ เพื่อดูว่าสีจะไม่ลอกออก นอกจากนี้คุณควรอ่านฉลากผลิตภัณฑ์ และห้ามให้เด็กและสัตว์เลี้ยงอยู่ในห้องขณะใช้ผลิตภัณฑ์เด็ดขาด

 

 

   
7. หุ้มเฟอร์นิเจอร์ไว้ เป็นวิธีการที่เหมาะสมหากคุณจะไม่สูบบุหรี่ในห้องอีกต่อไปและมีเงินเหลือมากพอ การหุ้มเฟอร์นิเจอร์จะช่วยดับกลิ่นบุหรี่ที่ติดอยู่บนเฟอร์นิเจอร์ในเวลาเดียวกัน

 

 


 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุภัทชา เผือกกันสี : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved