ไอศกรีมสุดชิค ไอเดียเด็กวัย 10+!!! ลุยธุรกิจสู่วัยรุ่นพันล้าน...แต่ละเมนูล้วนมีที่มา...ทึ่งเลยตัวแค่เนี๊ยคิดได้ไง!!! (เพลินกิน : มีคลิป)

2017-08-18 16:09:43

 อย่าประมาทความคิดของเด็กรุ่นใหม่ โดยเฉพาะวัย 13-15 ปี ล่าสุดเสนอไอเดียเมนู 'ไอศกรีมต้นไม้' หวังสร้างจุดขายให้ร้านอาหารของครอบครัว กลายเป็นเมนูสุดฮิตและถูกพูดถึงกันในรั้ว ม.ราชภัฏสวนสุนันทา และคนภายนอก กับร้าน “Orangery Cafe” จุดพักเบาสมองกับอาหารเครื่องดื่มสุดชิค

ไอเดียเมนูอาหารในร้าน โดยเฉพาะไอศกรีมต้นไม้ เกิดจาก 2 สาว เคยทำไอศกรีมลักษณะดังกล่าวให้เพื่อนเป็นของขวัญ จึงนำมาต่อยอดเป็นหนึ่งในเมนูของร้าน ส่วนเมนูอาหารคาวที่ใหญ่เป็นขนมปังอบ (toast) ได้ดัดแปลงจากอาหารเช้าของมารดา ที่ทำให้รับประทานเป็นประจำ หนีไม่พ้นการนำขนมปังมาโรยหน้าด้วยเนื้อสัตว์ต่างๆ หรือผลไม้และไอศกรีม แล้วนำมาอบร้อน ส่วนสเต็ก สปาเกตตี้ก็เป็นสูตรที่ทำทานกันในครอบครัวอยู่แล้ว เพียงแต่นำมาตกแต่งให้สวยงามด้วยผักสด และจัดแต่งจานก็ดูน่ารับประทานไปอีกแบบ นอกจากนี้ยังมีของทานเล่น อย่าง เฟรนฟรายด์ ไก่ทอด สนนราคาเริ่มต้นที่ 55-75 บาทเท่านั้น!!! โอ้โห ราคาไม่แพงเลยนะครับ

 

“ไอศกรีมต้นไม้ถือเป็นเมนูที่ยอดฮิตและทำให้ร้านเราเป็นที่รู้จัก จากการสร้างความต่างจากรูปลักษณ์ไอศกรีมทั่วไปโดยนำไอศกรีม (ตามรสชาติที่ลูกค้าต้องการ) ใส่ถ้วยพลาสติกใส (food Grade) และวางลงในกระถางพลาสติกสีสันจัดจ้านอีกชั้นหนึ่ง ส่วนด้านบนของไอศกรีมโรยด้วยผงโอริโอสีดำคล้ายดิน และนำช็อคโกแลตที่ออกแบบคล้ายก้อนหินมาตกแต่งโดยรอบ ปักด้วยก้านโหระพาที่ปลูกเองบริเวณร้านมาตกแต่ง กลายเป็นไอศกรีมต้นไม้ และหากสังเกตให้ดีในเนื้อไอศกรีมจะมีหนอนที่ทำจากเยลลี่สอดแทรกอยู่ด้วยเพื่อความสมจริง ซึ่งทุกอย่างล้วนรับประทานได้ทั้งหมด

ถือว่าเป็นร้านที่มีความครีเอดสุดๆกันเลยทีเดียว เรายังได้ใช้ความคิดในการตกแต่งไอศกรีมแล้วยังอิ่มอร่อยกับ อาหารอีกมากมาย แนะนำให้ไปลองกันเลยนะครับ :)

Orangery Cafe มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ตั้งแต่เวลา 7.00-19.00 น. (จันทร์-ศุกร์) และ 8.00-18.00 น. (วันเสาร์-อาทิตย์) หรือโทร.09-2651-8866 หรือที่ Facebook : Orangery Cafe

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ทีมเพลินจิต : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved