ถึงบางอ้อเลย!! เผยเทคนิคสุดยอด! วิธีการทำให้ "WIFI" ในบ้านเร็วและแรง ไม่สะดุดให้รู้สึกหงุดหงิด ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ต้องรีบทำตามด่วน !!

2017-08-18 15:28:30

ในปัจจุบัน คงหลีกเลี่ยงไม่ได้ ที่จะพูดว่า อินเตอร์เน็ต กลายเป็นสิ่งจำเป็น สำหรับทุกคนไปเสียแล้ว ไม่ว่าจะใครก็ตาม ก็มีความต้องการที่จะเข้าถึง อินเตอร์เน็ต เช่นกัน ดังนั้นในแต่ละบ้าน หรืออพาร์ตเมนท์ ที่ทำงาน ต่างก็ต้องมีการติดตั้งอินเตอร์เน็ตให้ใช้งานกัน ซึ่งส่วนใหญ่ จะใช้วิธีการปล่อย สัญญาณไวไฟ ออกมาให้ใช้งานกัน เนื่องจากง่าย สะดวกและประหยัดไม่สิ้นเปลือง ไม่ต้องเดินสายให้ยุ่งยาก แต่ก็ใช่ว่า การปล่อย สัญญาณ WiFi ออกมานั้น จะไร้ปัญหาเลยซะทีเดียว เพราะเนื่องจาก การปล่อยสัญญาณออกมาแบบนี้นั้น มันก็มีปัญหา ทั้งในเรื่องของ สิ่งกีดขวาง และอุปสรรค ที่เป็นปัญหา ลดทอนความแรงของ สัญญาณ WiFi ที่ปล่อยออกมาลงไป ทำให้ผู้ที่ใช้งานอุปกรณ์ไร้สายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โน้ตบุ๊กหรือสมาร์ทโฟนก็เกิดปัญหา สัญญาณอินเตอร์เน็ตไม่แรงขึ้นมา วันนี้ผมมีคำแนะนำเป็นอีกหนึ่ง วิธี เพิ่มสัญญาณ WiFi ให้แรงขึ้นจริงๆ และไม่กระตุกแน่นอนมาฝากกัน

1. วาง router ไว้ในบริเวณเปิดโล่ง และอยู่จุดศูนย์กลางบ้านมากที่สุด หากเอาไปไว้ในตู้หรือห้อง สัญญาณที่ส่งผ่านกำแพงออกมาจะอ่อนลงไป


2. วาง router ให้อยู่เหนือพื้น เพราะสัญญาณไวไฟไม่สามารถทะลุพื้นผิวบางชนิดได้ อย่างเช่นโลหะ คอนกรีต ซีเมนต์ นอกจากนี้วิถีการเดินทางของคลื่นยังเป็นแนวเส้นตรงที่ทอดลงด้วย


3. วาง router ให้ห่างจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ อย่างเช่น ทีวี คอมพิวเตอร์ ไมโครเวฟ เพราะอาจเกิดคลื่นรบกวนกันได้ง่าย


4. ปรับเสาส่งสัญญาณช่วยได้ หากต้องการใช้ PC ให้ปรับเสาเป็นแนวนอน แต่หากใช้กับอุปกรณ์อื่นๆอย่างเช่นแล็ปท็อป หรือสมาร์ทโฟน การปรับเสาจะขึ้นอยู่กับตำแหน่งการถืออุปกรณ์นั้นๆ ฉะนั้นแล้วควรปรับให้เสาข้างหนึ่งอยู่ในตำแหน่งแนวตั้ง อีกข้างหนึ่งอยู่ในแนวนอน น่าจะครอบคลุมการใช้งานมากที่สุด


5. ตรวจสอบความแรงของสัญญาณ โดยใช้แอพพลิเคชั่นในมือถือ แล้วคุณจะรู้ว่าคุณต้องแก้ไขมันอย่างไรต่อไป

หวังเป็นอย่างยิ่งว่า คำแนะนำง่ายๆ เหล่านี้น่าจะเป็นประโยชน์ และทำให้คุณผู้อ่านได้ประสบการณ์ในการใช้โฮมไวไฟทีครอบคลุม และแรงเต็มประสิทธิภาพมากขึ้นนะคะ

 

 

ที่มา : kiitdoo

คลิป : Vox

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เกษวรา นาทวีไพโรจน์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved