เยตะเข้!!! เปิดวาร์ปมานึกว่าอยู่ที่ญี่ปุ่น โนบิตะยังต้องสงสัย ชิสุกะถามว่าอะไร โดเรม่อนตอบไป "ที่นี่นี้เอง" (เพลินจิต:มีคลิป)

2017-08-18 15:15:48

“Coro Field” ชื่อนี้มีที่มาจากคำว่า คอโรฟิลล์ สารที่ทำให้เรารู้สึกสดชื่น เป็นพลังความมีชีวิตชีวา โดยถูกแยกออกเป็น 2 คำ Coro ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า “เวลา” Field ก็หมายถึง “สนามกว้าง” โดยที่แห่งนี้ตั้งใจให้ใครก็ตามที่เข้ามาจะมีความสุขไปกับชีวิตที่ช้าลง พร้อมความรู้สึกอิสระในความเป็นตัวคุณ“Coro Field” ชื่อนี้มีที่มาจากคำว่า คอโรฟิลล์ สารที่ทำให้เรารู้สึกสดชื่น เป็นพลังความมีชีวิตชีวา โดยถูกแยกออกเป็น 2 คำ Coro ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า “เวลา” Field ก็หมายถึง “สนามกว้าง” โดยที่แห่งนี้ตั้งใจให้ใครก็ตามที่เข้ามาจะมีความสุขไปกับชีวิตที่ช้าลง พร้อมความรู้สึกอิสระในความเป็นตัวคุณ

โคโรฟิลด์ ก่อตั้งขึ้นมาด้วยแนวคิดที่ว่า จังหวะชีวิตในปัจจุบันมีความเร่งรีบและรวดเร็ว จนทำให้เราหลงลืมความสุขที่แท้จริง พวกเขาจึงทำการปฏิวัติการเกษตรรูปแบบเก่าสู่การเป็นไลฟ์สไตล์การเกษตรแบบใหม่ หรือที่เรียกว่า Lifestyle Farming ที่ไม่ได้เป็นแค่การเพาะปลูก แต่เป็นการสร้างสรรค์แรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ด้วย ว้าว น่าสนใจใช่มั้ยล่ะ

ที่นี่มีโซนร้านอาหารและร้านจำหน่ายสินค้า โดยมีชื่อว่า Coro Cafe’ และ Coro Market คุณสามารถอิ่มอร่อยไปกับอาหารและเครื่องดื่มสูตรพิเศษของทางร้าน พร้อมจับจ่ายซื้อสินค้าทางการเกษตรมากมาย ทั้ง Tomi Melon (เมล่อนเปลือกสีทอง) , Holland Cherry Tomato (มะเขือเทศสายพันธุ์เนเธอร์แลนด์) , มันญี่ปุ่น และน้ำสลัดแบบฉบับโคโรฟิลด์

มะเขือเทศสายพันธุ์เนเธอร์แลนด์ เป็นราชาแห่งมะเขือเทศ ถูกแบ่งเป็น 2 ชนิดคือ Red Holland Cherry มีเปลือกบาง รสชาติเข้มข้น เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบทานมะเขือเทศเป็นทุนเดิม อีกชนิดคือ Yellow Holland Cherry มีสีเหลืองอมส้ม เปลือกหนา มีรสหวานนิด ๆ ไม่เลี่ยน มีผลทรงเรียวยาว

ใครที่กำลังเหนื่อยและต้องการสถานที่พักผ่อนเล็กๆในวันหยุดสั้นๆ แนะนำให้เดินทางมาเยี่ยมชม มาพักผ่อนที่ร้าน Coro Field แห่งนี้ได้ เลย

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ทีมเพลินจิต : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved