วันหยุดนี้ต้องจัด!! เจอที่เที่ยวใหม่ อาหารเริ่ด กิจกรรมเยอะเว่อร์ พอหาว่าอยู่ที่ไหนถึงกับงงแรง เห้ยอยู่ใกล้แค่เอื้อมแบบนี้ไม่พลาดแน่นอน!!

2017-08-18 14:25:11

  มินิมูร่าห์ฟาร์ม ตั้งอยู่ที่ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา เป็นการย่อส่วนเพื่อเป็นการสาธิตการทำฟาร์มควายนม และเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร จากฟาร์มใหญ่ซึ่งเป็นฟาร์มปิด (ต้องมีการขออนุญาตก่อนเข้าชมฟาร์ม) คือ มูร่าห์ฟาร์ม ที่อยู่ อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทราที่มินิมูร่าห์ฟาร์มแห่งนี้ มีการจัดสรรพื้นที่เพื่อเลี้ยงสัตว์ การทำเกษตรแบบสาธิต รวมทั้งมีร้านอาหารสไตล์ Farmmade

  ที่นี่เป็นดินแดนแสนสนุกสำหรับเด็กๆ เพราะจะมีสัตว์ต่างๆให้เด็กๆได้ดูและใกล้ชิด แบบไม่อันตรายและมีการสอนทำ workshop ต่างๆ เช่น การทำพิซซ่า การทำไอติมจากนมมูร่าห์ การปลูกพืชสวนครัว และการดำนา เป็นต้น ซึ่งกิจกรรมต่างๆเหล่านี้เป็นที่ชื่นชอบ สำหรับน้องๆที่มาเที่ยวเป็นอย่างมาก ในการทำกิจกรรม workshop จะมีค่าใช้จ่าย ซึ่งสามารถสอบถามราคาจากเจ้าหน้าที่ได้เลยค่ะ workshop การทำพิซซ่า

ความสนุกของเด็กๆไม่หมดเพียงแค่การทำ workshop ต่างๆ ที่ทางฟาร์มจัดขึ้น แต่ยังรวมถึงการได้ใกล้ชิดสัตว์ต่างๆ Petting Zoo ที่มีอยู่ในฟาร์ม เช่น เป็ด ห่าน หมู แพะ หรือแม้แต่กระต่ายตัวน้อย ซึ่งที่นี่มีการปล่อยสัตว์อย่างอิสระ ทำให้มีการใกล้ชิดกันมากขึ้นระหว่างคนและสัตว์ น้องๆสามารถให้อาหารแก่สัตว์เหล่านี้ได้ แต่ต้องเป็นอาหารที่ทางฟาร์มเตรียมให้ไว้เท่านั้น

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ทีมเพลินจิต : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved