ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

มันมาได้ไง!! "งูเห่า"ปริศนา เข้าบ้าน เจ้าของพบตียับ!!! สุดท้ายงูเห่าสู้ยิบตา ใครจะอยู่ใครจะไป!? ( มีคลิป )

2017-08-12 16:39:51

(12 ส.ค.) นายไกรสร รักการ อาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เมื่อเย็นวานนี้ (11 ส.ค.) ได้รับแจ้งจากนายภูมิพัฒน์ สัจจวิรานนท์ อายุ 65 ปี บ้านเลขที่ 189/1 บ้านสะพานขี้หนอน หมู่ 8 ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ว่าให้มาช่วยจับงูเห่าที่แอบมานอนซุกอยู่ข้างบ้านนานหลายชั่วโมง

 

                หลังรับแจ้งจึงนำอุปกรณ์การจับงูเดินทางไปตรวจสอบ พบงูเห่าความยาวกว่า 3 เมตรนอนขุดตัวอยู่ใต้ชายคาบ้าน เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปใช้บ่วงเชือกจับเอาไว้ได้เพื่อจะนำไปปล่อยป่าคืนสู่ธรรมชาติ แต่ระหว่างนั้นบ่วงเชือกเกิดคลายทำให้งูที่พยายามดิ้นรนหลุดลงมาที่ผืน และรีบเลื้อยหนีเข้าไปในป่าสวนยางพาราข้างบ้าน เจ้าหน้าที่และเจ้าของบ้านจึงไล่ตามไปเพื่อจับไปปล่อยในที่ไกลจากบริเวณบ้าน ในขณะที่งูเห่าตัวดังกล่าวพยายามเลื้อยหนีไปทั่วบริเวณ จนกระทั้งหยุดเลื้อยและหันกลับมาชูคอแผ่แม่เบี้ยส่งเสียงขู่ ฟ่อ ๆ ๆ อย่างไม่พอใจและดุร้าย ดวงตาจ้องเขม็งเอาเรื่อง

เจ้าหน้าที่จึงใช้บ่วงคล้องเอาไว้ได้ แต่เจ่างูเห่าตัวดังกล่าวพยายามดิ้นรนอย่างหนัก จนบ่วงเชือกคลบายทำให้ลูกหลุดลงบนพื้นหญ้าในสวนยางพารา และเจ้างูรีบเลื้อยหนีอย่างรวดเร็วหายไปในในพงหญ้าริมคลอด เจ้าหน้าที่พยายามตรวจสอบหาแต่ไม่พบ จึงล้มเลิกการตามจับงูเห่าตัวดังกล่าวไปในที่สุด

 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ฯ กล่าวว่า สันนิษฐานว่างูเห่าตัวดังกล่าวได้ออกมาจากป่าริมคลอง เพื่อหาเหยื่อจนเมื่อพบเหยื่อจึงเลื้อยไล่เหยื่อเป็นเวลานานแต่เหยื่อหนีไปได้  งูตัวดังกล่าวจึงมีอาหารเหยื่อเลื้อยมาหลบร้อนอยู่ใต้ชายคาบ้านเพื่อรอเหยื่อ  จนเจ้าของบ้านมาพบเกรงจะได้รับอันตรายจึงแจ้งกู้ภัยมาจับ แต่ไม่สำเร็จเพราะเจ้างูเห่าตัวดังกล่าวดิ้นรนและเลื้อยหนีรอดำไปได้ ซึ่งเท่าที่สังเกตงูเห่าตัวนี้ดุร้ายเป็นพิเศษ  โดยเมื่อเห็นว่าเลื้อยหนีไม่ทันก็หันกลับมาชูคอแผ่แม่เมียส่งเสียงขู่ ฟ่อ ๆ ๆ ด้วยความไม่พอใจและโกรธแค้นเป็นที่น่าหวาดเสียวยิ่งนัก

ภาพ/ข่าว  ยุทธนะ  เตมะศิริ    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.นครศรีธรรมราช

เรียบเรียงใหม่โดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved