ทำผิดชีวิตเปลี่ยน!!เช็คด่วน! "5 ตำแหน่งของบ้าน"ที่ห้ามวาง"สิ่งศักดิ์สิทธิ์"ไว้เด็ดขาด!!จะทำให้ทุกอย่างพังพินาศ!ไม่มีวันเจริญ ขยันแค่ไหนก็จน!

2017-08-12 15:39:30

เรื่องราวของ "ความเชื่อ" เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน เป็นสิ่งที่ "คนโบราณ" ใช้เตือนคนรุ่นใหม่ให้ใช้ชีวิตอย่างมีสติและถูกต้องตามหลักที่ควรจะเป็นเพื่อให้การดำรงชีวิตอย่างสงบสุข โดยเรื่องราว "ความเชื่อเกี่ยวกับบ้าน" ซึ่งเป็นสถานที่พักพิงของเรา จึงทำให้มีความเชื่อมากมายที่ทำให้บ้านสงบสุข และใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขความเจริญ 

 

 

โดยเฉพาะเรื่องของ "การวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์" ในตัวบ้านนั้น ควรจะวางในจุดที่เหมาะสมและถูกต้อง เพราะการวางบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ถ้าวางแบบไม่เหมาะไม่ควร มันก็จะส่งผลเสียให้เราแบบมหันไม่น้อย ถึงขั้นชีวิตตกต่ำย่ำแย่ ไม่มีความเจริญ ต่อให้ทำงานขยันให้ตายขนาดไหนก็จนเหมือนเดิม ทำอะไรไม่ขึ้น วันนี้มีความรู้มาฝากเกี่ยวกับ 5 จุดในบ้านที่ไม่ควรวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพราะจะส่งผลเสียกับคนในบ้านด้วย จะมีจุดไหนบ้าง

 

1) ห้ามวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์พิงผนังห้องน้ำ ตามหลักเบญจธาตุ (5 ธาตุ) สิ่งศักดิ์แทนความหมายของธาตุไฟ ส่วนห้องน้ำ ห้องส้วม คือ ธาตุน้ำ ซึ่งตามธรรมชาติน้ำจะดับไฟ จึงถือเป็นธาตุที่กระทบหรือพิฆาตกัน

 

 

2) ห้ามวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์เหนือขอบประตู เพราะประตูเป็นจุดที่ไม่มั่งคั่ง กระแสที่วิ่งลอดไปมาจะก่อให้เกิดความวุ่นวาย

 

 

 

3) ห้ามวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใต้คานบ้าน เพราะคานจะกดทับองค์ทำให้พลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ถูกกดเอาไว้ ไม่สามารถช่วยได้อย่างเต็มที่

 

 

 

4) เหนือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ห้ามเป็นห้องน้ำหรือเตียงนอน ถือว่าไม่แสดงความเคารพต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์

 

 

5) ห้ามวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์พิงเสาที่ลอย เสาลอยแสดงถึงความไม่มั่นคง การเอาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไปวางในที่ที่ไม่มั่นคง

 

 

 

เป็นความเชื่อที่เชื่อกันมาตั้งแต่โบราณกาล ก็อยู่ที่วิจารณญาณของแต่ละคน แต่เพื่อความสบายใจ การเชื่อคำเตือนคนโบราณก็ไม่เสียหาย เพราะส่วนใหญ่มักจะมีเหตุมีผลของความเชื่อ และให้ผลดีเสมอ


ข้อมูลจาก :senesouk

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุภัทชา เผือกกันสี : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved