ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น!! ยอดเชฟยังต้องคาราวะ..แถมรสชาติเด็ดไม้แพ้เจ้าตำรับ รู้ว่าที่ไหนรีบไปซื้อกินด่วนๆ..!!! (เพลินจิต-มีคลิป)

2017-08-11 11:49:01

ถ้าให้พูดถึงอาหารขึ้นชื่อของ ญี่ปุ่น แน่นอนว่า ไม่มีใครไม่รู้จัก ทาโกะยากิ อาหารว่างลูกลม ๆ ไส้ต่าง ๆ ราดซอสเข้มข้น แต่ถ้าไม่ใช่คนญี่ปุ่นจริง ๆ คงจะไม่รู้หรอกว่า ทาโกะยากิมีที่มาที่ไปอย่างไร ใครเป็นคนคิดค้นทาโกยากินี้กันแน่ 

ย้อนกลับไปในยุคโชวะของประเทศญี่ปุ่น เมื่อประมาณปี ค.ศ. 1930 ในเขตคันไซ ถือเป็นครั้งแรกที่ทาโกะยากิถูกค้นพบขึ้น แต่รู้ไหมว่า ทาโกะยากิมีประวัติยาวนานกว่านั้น เพราะตั้งแต่สมัยเอโดะ (ค.ศ. 1600 -1868 ) ในช่วงปี ค.ศ. 1600 อาหารฝรั่งเศษถูกนำเข้ามาเป็นที่รู้จักครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น ทำให้แป้งสำหรับทำขนมสำเร็จรูปกลายเป็นที่แพร่หลายมากขึ้นโดยเฉพาะที่เมืองโอซาก้า และทำให้นายเอ็นโดะ โทเมกิชิ ผู้ที่คิดค้นทาโกยากิคนแรก อาศัยอยู่ที่โอซาก้า เลยเกิดปิ๊งไอเดียนำแป้งทำขนมสำเร็จรูปกับปลาหมึกที่มีอยู่มากในประเทศญี่ปุ่นมาใช้เป็นไอเดียในการคิดค้นทาโกะยากิ ซึ่งทาโกยากิลูกแรก เกิดขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1935 นั่นเอง ทาโกะยากิ กลายเป็นเมนูอาหารที่แพร่หลายในทุกช่วงเทศกาล และถึงแม้ว่า จะมีร้านทาโกะยากิเล็ก ๆ ตามข้างถนนมากมายมายสักแค่ไหน แต่คนญี่ปุ่นก็นิยมทำทาโกะยากิกินเองที่บ้าน และประเทศไทยได้นำเข้ามา ณ ตอนนี้สามารถหากินได้อย่างง่ายได้ตามตลาดนัดต่างๆ และวันนี้ เพลินกินจะพาไปกินที่ร้านนี้เลย

ปัง ปัง ทาโกะยากิ บอกได้เลยว่าแซบแน่นอน เพราะพี่เขาได้ทำรสชาติคามแบบต้นตำหรับญี่ปุ่นมาเลย แถมซอสทาโกะยากิก็บอกได้เลยว่าเข้มข้น สมกับคำล้ำลือเลยที่เดียว

 

ใครอยากกินนะ ร้านพี่เขาอยู่ที่ตลาดนัด JJ Green โซนร้านอาหาร

ทุกศุกร์ เสาร์ และ อาทิตย์

ใครอยากกินต้องรีบไปนะ อร่อยกรอบมันถึงใจไปเลย

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ทีมเพลินจิต : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved