ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

สะเทือนใจน้ำตาไหล!!เห็น"น้องหมา"นอนท้องโตเท่าลูกแตงโม!เลยรีบพาไปหา"หมอ"ต้องผ่าตัดด่วน!พอรู้ว่า"มันคือสิ่งเลวร้าย?"ทำเอาช็อคหนักสงสารจับใจ!!

2017-08-11 09:32:17

เป็นเรื่องน่าสะเทือนใจ "คนรักน้องมหา" ไม่น้อยเลยทีเดียว หลัง "ทีมกู้ภัย" ได้เจอสภาพน่าเวทนาของ "สุนัขตัวหนึ่ง" ที่บริเวณท้องของมันใหญ่ผิดปกติ ซึ่งมันมี "ท้องมันโตผิดปกติ" มันใหญ่เท่าลูกแตงโมเลยทีเดียว จึงได้รีบมันไปให้ตรวจรักษาทันที

 

น่าสงสาร

 

ซึ่งภาพที่เหล่ากู้ภัยไปเจอนั้น เป็นภาพของเจ้าสุนัขที่ถูกทอดทิ้งให้เจ็บปวดกับสภาพ "ท้องโตเท่าลูกแตงโม"  ซึ่งสุนัขตัวนี้ชื่อ "กิลเบิร์ต" มันถูกปล่อยปละละเลยและทิ้งให้ตาย แต่โชคดีที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Tickled Pink Weimaraner Rescue หน่วยกู้ภัยได้ไปเห็น จึงได้เข้าไปตรวจสอบเบื้องต้นและพามันไปหาหมอ

 

สภาพน่าเวทนา

เมื่อนำตัวมันไปให้แพทย์รักษาต้องตกใจอย่างแรง เมื่อแพทย์ตัดสินใจผ่าตัดให้มัน เพราะในท้องขนาดใหญ่ของมันมีน้ำหนักถึง 4.5 กิโลกรัม ซึ่งเป็นเรื่องที่หมอตกใจมากและเชื่อว่ากิลเบิร์ตประสบกับอาการวิกฤตแล้ว และสภาพที่มันรอการผ่าตัดสภาพของมันก็แย่ลงเรื่อยๆ

 

สภาพร่างกาย

 

 

เมื่อเรื่องนี้ถูกแชร์ลงในโลกโซเชียลก็มีผู้เวทนาสงสารจึงได้บริจาคเงินให้แก่มันเพื่อเป็นค่ารักษาเป็นจำนวนมากในที่สุดหมอก็ได้ใช้เวลาร่วม 3 ชั่วโมงในการผ่าตัดให้มันอย่างปลอดภัย 

 

นำผ่าตัดด่วน
 

และสิ่งผ่าตัดออกมานั้นก็ทำเอาผวากันยกใหญ่ เพราะสิ่งที่ผ่าตัดออกไปมันคือ "ก้อนเนื้องอกร้ายแรงขนาดใหญ่" ซึ่งมันสามารถฆ่าชีวิตมันได้ถ้าไม่ได้รับการรักษาทันท่วงที หลังจากผ่าตัดมันยังต้องถูกสังเกตอาการต่อ

 

ก้อนเนื้อร้าย

 

และมันต้องพักผ่อนเพื่อให้ร่างกายฟื้นตัวจากการผ่าตัดและฟื้นตัวจากสภาพอันเจ็บปวดที่ยาวนาน หลังจากฟื้นตัวแล้วสภาพมันดูดีขึ้นและมีความสุขขึ้น ต้องขอบคุณผู้ช่วยเหลือที่ได้มอบชีวิตใหม่ให้แก่มันและทำให้มันได้มีความสุขอีกครั้ง

 

หลังผ่าตัด

 


ข้อมูลจาก : BAABIN

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุภัทชา เผือกกันสี : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved