ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

จะบุกป่าแหวกดงก็ยอมเพื่อสิ่งนี้??!! สุดยอดต้นไม้ในตำนาน แถมผลของมันนั้นโคตรศักดิ์สิทธิ์ รีบไปหามาบูชาด่วน!! (เพลินจิต:มีคลิป)

2017-08-11 01:54:50

ทีมงานเพลินจิตได้มีโอกาสเดินทางไปแก่นมะกรูด ท่องเที่ยววัฒนธรรมกะเหรี่ยง พืชและไม้ดอกเมืองหนาว ได้พบกับต้นไม้มงคล พระเจ้า 5 พระองค์ ต้นใหญ่และหายากมาก เราจึงนำเรื่องราวมีความเป็นมาน่าสนใจและหยิบมานำเสนอให้ชาวเพื่อนจิตได้ชมกัน

ต้น พระเจ้า 5 พระองค์ ตั้งตระง่านสูงใหญ่ริมลำธาร

พระเจ้า 5 พระองค์ หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นว่านพระเจ้า 5 พระองค์  จริง ๆ แล้ว พระเจ้า 5 พระองค์ เป็นผลของไม้ชนิดหนึ่ง มีลำต้นขนาดใหญ่ เรียกว่าต้นพระเจ้า 5 พระองค์ เป็นต้นไม้ใหญ่ขนาด 5-10 คนโอบ และต้นพระเจ้า 5 พระองค์นั้นก็จะมีลูกลักษณะเป็นทรงกลม เมื่อผลแก่จัดจะร่วงลงมา ภายนอกมองคล้าย พระพุทธเจ้าประทับนั่งอยู่นับโดยรอบได้ 5 พระองค์ บางลูกจะมี 4 พระองค์ 6 พระองค์แต่หายากมาก

โคนต้น พระเจ้า 5 พระองค์

 

ผลของต้น พระเจ้า 5 พระองค์ เป็นของขลังของดีจากธรรมชาติ หาได้ยากแล้ว มักพบในป่าลึก เป็นของดีที่ควรมีไว้ติดบ้าน ติดร้านกิจการค้าขาย หน่วยงาน องค์กรสถานที่ต่าง ๆ เพราะโบราณ เชื่อว่า จะทำให้สถานที่นั้นร่มเย็นมีความสุข ผู้คนที่อยู่ในที่นั้น มีความรักใครกันดี ไม่ทะเลาะเบาะแว้งกัน  มีความสมหวัง คิดสิ่งใดอธิฐานด้วยความดีสมความปรารถนา ภยันตรายต่าง ๆ ไม่กล้ากล้ำกลาย รวมทั้ง เทพ เทวดา ต่าง ๆ ก็ยังแวะเวียนมาช่วยเหลือ จึงเป็นที่มาของดีที่คนโบราณมีไว้ติดบ้านติดเรือนกันเกือบทุกบ้านในสมัยก่อน

คำว่าพระเจ้าห้าพระองค์ เป็นคำโบราณ มาจากคาถาพระเจ้าห้าพระองค์ เป็นคาถาเรียกกำลัง เมื่อบริกรรมแล้ว จะเสมือนว่า มีพระเจ้าห้าพระองค์สถิตย์ที่สองแขนสองขา และกระหม่อม เมื่อต่อสู้จะเกิดกำลังวังชาไม่เหนื่อยง่าย บางที่พบว่ามีทางคงกระพันหนังเหนียวด้วยอันว่า คาถาพระเจ้าห้าพระองค์ มีอยู่สั้น ๆ ว่า "นะ โม พุท ธา ยะ"

ปัจจุบันนิยมนำผล พระเจ้าห้าพระองค์นี้ ไปเป็นมวลสารในการทำวัตถุมงคลต่าง ๆ

ซึ่งถ้าใครอยากไปชื่นชมต้นไม้มงคล พระเจ้า 5 พระองค์ ก็สามารถไปได้ที่ แก่นมะกรูด อ,บ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี สอบถามโทร 092 9983666

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ทีมเพลินจิต : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved