ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

พอกันทีกับคำว่า "อีอ้วน"!! หยุดความโย้ กินสิ่งนี้ไม่โยโย่แน่นอน..เปิดอาหารที่กินแล้วอิ่มแต่ไม่อ้วน งานนี้บอกเลยมีเทผู้แน่นอน!!!(เพลินจิต)

2017-08-10 20:11:10


เทรนด์การดูแลสุขภาพ ยังคงเป็นเทรนด์ที่ไม่เคยตกไปซักปีเลยจริงๆค่ะ เพราะใครๆก็อยากที่จะมีสรีระที่สวยงาม ได้รูป อยากสวมเสื้อผ้าสวยๆกันทั้งนั้น   วันนี้เจ้จะมาแนะนำอาหารที่ช่วยในเรื่องสุขภาพและการลดความอ้วนให้ฟังกันค่ะ


โยเกิร์ตแทบทุกยี่ห้อที่มีการเติมน้ำตาลและผลไม้เชื่อม จะนิยมเติมนมผงขาดมันเนยลงไปด้วย ทั้งนี้เพื่อให้เกิดลักษณะกึ่งแข็งกึ่งเหลวคล้าย ๆ ครีม การเติมนมผงขาดมันเนยลงไปดังกล่าวทำให้โยเกิร์ตชนิดนี้มีคุณค่าทางโภชนาการ ใกล้เคียงนมสด แต่จะให้พลังงงานสูงกว่านมสด เนื่องจากมีการเติมน้ำตาลและผลไม้นั่นเอง ดังนั้นหากต้องการใช้โยเกิร์ตเพื่อการลดน้ำหนัก ควรเลือกชนิดที่ให้พลังานต่ำและไม่แต่งรสชาติ จะดีกว่าค่ะ


ด้วยความที่ ไข่ คือ โปรตีนโปรตีนจะช่วยปิดกั้นให้ แป้ง และ น้ำตาล ถูกย่อยและดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย ในปริมาณน้อยๆ ช้าๆส่งผลให้
อินซูลิน จะออกมาไม่มาก ร่างกายก็จะสร้างคอเลสเตอรอลลดลงนั่นเองค่ะ

ควินัว เป็นธัญพืชชนิดหนึ่ง ช่วยให้ระบบลำไส้ดีขึ้น เพราะเป็นอาหารที่ย่อยง่าย มีไฟเบอร์หรือกากใยอาหารมากกว่าในข้าวกล้องถึง 2 เท่าเลยทีเดียวค่ะ ช่วยป้องกันท้องผูก

มีอนุมูลอิสระอยู่สูง ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยป้องกันโรคเบาหวาน และช่วยควบคุมน้ำหนักอีกด้วย ในถั่วเหลือง มีสารไอโซฟลาโวนส์ ช่วยลดการสะสมไขมันในร่างกาย และเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ แถมยังช่วยให้อิ่มท้องเพราะมีเส้นใยอาหารที่ไม่ละลายน้ำอีกด้วยค่ะ


 ปลาแซลมอนเป็นปลาที่มี “ไขมัน” เยอะมาก สังเกตได้จากริ้วสีขาวในเนื้อปลา ตรงนั้นคือไขมันที่แทรกอยู่ ไขมัน 1 กรัมนี้จะให้พลังงาน 9 กิโลแคลอรี่ เพียงแต่ว่า ไขมันที่อยู่ในปลาแซลมอน เป็นไขมันที่ดี

มีผลไปช่วยลดปริมาณไขมันชนิดไม่ดี LDL ลงได้ค่ะ 


อะโวคาโดเป็นแหล่งของกรดไขมันดี คือกรดไขมันไม่อิ่มตัวตำแหน่งเดียวถึง 70% มีคุณสมบัติลดไขมันร้ายในหลอดเลือดเช่น แอลดีแอลคอเลสเตอรอล และไตรกลีเซอไรต์อัลมอนด์ เป็นถั่วชนิดหนึ่งที่มีรสชาติอร่อย หวาน มัน และถือเป็นหนึ่งในสุดยอดอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ซึ่งถึงแม้ว่าอัลมอนด์จะมีสารอาหารประเภทไขมันในปริมาณที่สูง แต่ไขมันจากอัลมอนด์ก็ถือเป็นไขมันที่ดี และจำเป็นต่อกระบวนการทำงานของร่างกาย

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ทีมเพลินจิต : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved