ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

ตะลึงพรึงเพริด!! ใหญ่อะไรเบอร์นั้น ยิ่งกว่าหม้อเบอร์ 40..งานนี้บอกเลยล้นปาก กัดไปน้ำกระจาย...เช็คด่วนว่าที่ไหนพ่อจะไปซัดให้ราบคาบ?(เพลินจิต)

2017-08-10 17:55:01

หากพูดถึงอาหารบำรุงร่างกายและสมรรถภาพทางเพศแล้ว คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ชื่อของ"หอยนางรม" (Oyster) มักเป็นอาหารประเภทแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง ซึ่งหอยนางรมสามารถรับประทานได้ทั้งแบบสด นำมาปรุงสุกและนำมาแปรรูปในรูปแบบของซอสหรือผงปรุงรส ด้วยคุณประโยชน์เด่นของหอยนางรมคือเป็นแหล่งของวิตามินนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอ วิตามินบี1 วิตามินบี 2 วิตามินซี และวิตามินดี จึงทำให้หอยนางรมเป็นอาหารยอดฮิตในหมู่คนรักสุขภาพได้ไม่ยาก

 

เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินกันมาบ้างว่า ‘หอยนางรม’ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สามารถเพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้ เนื่องจากปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นความเครียด โภชนาการที่ไม่สมดุลการขาดการออกกำลังกาย รวมไปถึงความผิดปกติของฮอร์โมน ล้วนเป็นปัจจัยส่งผลต่อการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ทั้งนั้น โดยเฉพาะในเพศชาย แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณผู้ชายได้ลอง ‘โด๊ป’ หอยนางรมสักตัวสองตัว

จากงานวิจัยในต่างประเทศหลายฉบับมีการเผยแพร่ข้อมูลที่น่าสนใจว่าในหอยนางรมมีสารประกอบสำคัญอย่าง เทารีน (Taurine) สามารถเสริมสร้างให้ระบบอวัยวะต่างๆในร่างกายทำงานอย่างมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ต่อมหมวกไต ที่ทำหน้าที่โดยตรงในการหลั่งฮอร์โมนเพศชาย นอกจากนี้ในหอยนางรมยังมีสารอาหารอีกหนึ่งชนิดคือ ซิงค์ (Zinc) ที่จะทำหน้าที่ควบคู่กับทอรีนในการกระตุ้นระบบประสาทและสมอง เพื่อเพิ่มสมรรถภาพทางเพศให้ดียิ่งขึ้น

สุขภาพดี กับ 4 คุณประโยชน์ของหอยนางรม

1. หอยนางรมช่วยบำรุงประสาท กล้ามเนื้อ และหัวใจ ให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากในหอยนางรมอุดมไปด้วยวิตามิน บี 1 และ วิตามินบี 2 ซึ่งสามารถบำรุงกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี หากรับประทานหอยนางรมควบคู่กับการออกกำลังกายที่เหมาะสมก็จะทำให้รูปร่างตึงกระชับได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

2. ประโยชน์ของหอยนางรมช่วยผิวพรรณเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ วิตามินซีในหอยนางรมเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้ผิวหน้าดูสดใสอ่อนวัย และยังมีส่วนช่วยในการลดรอยหรือจุดด่างดำได้ดีอีกด้วย

3. หอยนางรมช่วยป้องกันโรคเหน็บชาบริเวณปลายนิ้วมือ นิ้วเท้าได้ เนื่องจากหอยนางรมอุดมไปด้วยวิตามินบี หากรับประทานเข้าไปวิตามินบีจะเข้าไปช่วยซ่อมแซมเส้นประสาทและทำหน้าที่เป็นสารสื่อประสาท ช่วยลดอาการชาตามนิ้วมือ นิ้วเท้าได้

4. ประโยชน์ของหอยนางรมเป็นตัวช่วยในการขับปัสสาวะ การใช้เปลือกหอยนางรมมาต้มรับประทานถือเป็นอีกหนึ่งภูมิปัญญาพื้นบ้านที่สืบต่อกันมาอย่างแพร่หลายเนื่องจากหอยนางรมมีส่วนประกอบของวิตามินเค และแคลเซียมที่มีส่วนช่วยในการบำรุงเลือด แก้ไข้เสริมสร้างกระดูก บำรุงลำไส้ และยังมีคุณสมบัติขับปัสสาวะรวมไปถึงขับนิ่วได้อีกด้วย

ถึงแม้คุณประโยชน์ของหอยนางรมจะมีมากมาย แต่ก็ยังมีคนจำนวนมากไม่กล้ารับประทาน เนื่องจากกลัวอ้วนบ้าง กลัวพยาธิบ้าง รวมไปถึงกลัวอาการแพ้หลังจากรับประทานหอย หากคุณเป็นอีกคนที่กลัวสิ่งเหล่านี้ ลองไปพิสูจน์ความจริงกับเรากันดูค่ะ ว่ารับประทานหอยนางรมส่งผลเสียต่อร่างกายหรือไม่อย่างไร

 

 

หอยใหญ่มั้ย..?? ร้านเล็กๆ อยู่ในตลาดนัดหัวมุม ชื่อร้านสะดุดตา น่าแวะลองชิม ว่าใหญ่จริงรึเปล่า ร้านสไตล์บาร์หอยแบบไทยๆ บรรยากาศบ้านๆ รวมมิตรหอยนานาชนิด หอยนางรมสด หอยแครง หอยเชลล์ หอยชักตีน หอยหวาน หอยแมงภู่นิวซีแลนด์ ทีเด็ดคือ "หอยนางรม" ตัวใหญ่ยักษ์ จากสุราษฯ ฝาใหญ่เท่าฝ่ามือ หอยตัวอวบอ้วน เนื้อแน่นเต็มฝา ตัวละ 80บาท 3ตัว 220บาท มีไซส์ใหญ่พิเศษด้วย ตัวละ 120บาท เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงแบบไทยๆ น้ำพริกเผา น้ำจิมซีฟู้ดแซ่บๆ หอมเจียว ยอดกระถิน หอยสดหวาน กินพร้อมเครื่อง ยิ่งหวานเข้าไปอีก ถ้าใครไม่กินของดิบ ก็มีหอยย่าง หอยอบ ให้เลือก หอยแครงยักษ์ย่าง ที่ทางใต้เค้าเรียก "หอยคราง" ตัวใหญ่ เนื้อเยอะ เต็มปากเต็มคำดี หรือหอยเชลล์ หอยแมงภู่ ย่างเนย อบชีส ก็รสชาติหอมมากเลย สรุปว่าใหญ่มากไม่ผิดหวัง หอยสดดี น้ำจิ้มแซ่บ ร้านง่ายๆ คุ้มค่าคุ้มราคา เรื่องหอยใหญ่ วางใจได้ มีเครื่องดื่มเย็นๆด้วยนี่จบเลย สายหอยต้องที่นี้เลย

ร้านตั้งอยู่ตลาดนัดหัวมุม ถนนประเสริฐมนูกิจ 25 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ทีมเพลินจิต : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved