ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

สตั๊นไปหลายวิ!!! เปิดสถานที่เที่ยวใหม่ ที่ถูกซ่อนไว้กว่า 50 ปี...เพียงแค่เปิดวันแรกคนก็แห่ชมกันนับแสน...พอรู้ประวัติจะสัมผัสได้ถึงความอบอุ่บ

2017-08-10 12:45:56

"ภูผาหอบ" หรือ "ดอยผาหอบ" แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก หลังมีการเผยแพร่ภาพความสวยงามของลำน้ำที่ไหลผ่านช่องเขาที่มีหน้าผาสูงชัน ผ่านทางโซเชียลมีเดีย ทำให้ประชาชนในจ.ลำปาง จำนวนมาก แห่ไปสัมผัสความงดงามที่ธรรมชาติสรรค์สร้างขึ้น

"ภูผาหอบ" ตั้งอยู่ในพื้นที่ป่าท้ายหมู่บ้านแม่เกี๋ยง ต.สบป้าด อ.แม่เมาะ แม้จะอยู่ในช่วงหน้าแล้ง แต่ลำน้ำจางที่ไหลผ่าน ภูเขาที่สูงชัน ระยะทางประมาณ 200 เมตร กลับไม่เคยแห้งแล้ง และยังคงไหลเย็น สร้างความชุ่มช่ำให้กับนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่มาเล่นน้ำคลายร้อนในช่วงที่จ.ลำปาง อุณหภูมิพุ่งสูงถึง 40 องศาเซลเซียส

ประวัติของผาหอบ

 เมื่อ วันที่  1 พ.ย. 2512 คุณตาปวน ยายหลง กุลพินิจมาลา ได้ย้ายถิ่นฐานเดิมมาตั้งหมู่บ้านเป็นครอบครัวแรก และได้พบกับหน้าผาที่มีลักษณะโน้มเอียงเข้าหากันจึงตั้งชื่อว่า ผาหอบ ซึ่งคำว่า ผาหอบ มีความหมายว่า หน้าผาทั้งสองด้านโอบเข้าหากัน  และเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2559 นายเจนนุพงศ์ พรมฟอง ผู้เป็นหลาน ได้มีแนวคิดพัฒนา ผาหอบให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวของชุมชน เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ชุมชนมีรายได้ รวมทั้งเป็นแหล่งท่องเที่ยวของ จังหวัดลำปาง

ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ นายเจนนุพงศ์ พรมฟอง โทร 08 1746 6987

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ทีมเพลินจิต : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved