ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

ฉลาดเลยวันนี้!!วิธีง่ายๆจะช่วยให้เอา" คราบกาวสติ๊กเกอร์" ที่ติดมากับสินค้า ออกแบบหมดเกลี้ยงไม่มีเหลือ!!คอมเฟิร์มได้ผลชัวร์ๆ!แชร์ไว้ลองทำดู!!

2017-08-08 13:27:01

เชื่อว่าเวลาที่เราซื้อของใช้หรือผลิตภัณฑ์มาต้องเคยสังเกตเห็น "สติ๊กเกอร์ ป้ายราคา บาร์โค้ด" ที่ชอบติดอยู่ตรงสินค้านั้นตามมุมต่างๆ ข้างล่างบ้างข้างบนบ้าง  ซึ่งดูเหมือนมันจะไม่ทำความเดือดร้อนอะไรให้เราใช่ไหม แต่เปล่าเลยมันคืออีกปัญหาที่ต้องแก้ไข เพราะบางทีสินค้าที่เราซื้อมานั้นมันต้องแกะสติ๊กเกอร์ออกก่อนใช่ไหม

 

 

 

และสติ๊กเกอร์เนี่ยกว่าจะแกะออกได้ก็ลำบากเหลือเกิน แถมมันยังชอบทิ้งคราบไว้ด้วย มันเลยเป้นภาพที่ไม่น่าดูเท่าไหร่ โดยเฉพาะพวกแก้ว จาน ช้อน พลาสติก ดูไม่สะอาดเลย แต่วันนี้เรามี "วิธีเช็ดคราบกาวของสติ๊กเกอร์"  ให้ออกแบบง่ายๆ หมดเกลี้ยงไปจากเครื่องใช้ของเราแบบสะอาดหมดจด

 

ใช้ไดร์เป่าผม

 

 

 เพียงแค่เอาไดร์เป่าผมของคุณสาวๆ ทั้งหลาย  มาเป่าไปที่สติ๊กเกอร์สินค้าได้เลย  ความร้อนจะทำให้กาวของสติ๊กเกอร์ละลาย  ทำให้เราลอกสติ๊กเกอร์ออกได้ง่ายขึ้น  หากว่ากาวยังเหลือติดอยู่กับสินค้าอยู่  ให้เอาเทาใสมาแปะแล้วดึงออก ทำหลายๆ รอบกาวจะหมดไป

 


วิธีขจัดคราบกาวด้วยฝอยขัดหม้อ

 

 

ถ้าไม่ซีเรียสกับเครื่องใช้ที่ซื้อมามากมาย  ให้ใช้น้ำยาล้างจานหยดใส่สติ๊กเกอร์  แล้วเอาฝอยขัดหม้อมาขัดๆ ได้เลย  คราบกาวจากสติ๊กเกอร์ก็จะหลุดออกหมดเกลี้ยง  แต่ห้ามใช้ขัดเครื่องใช้ที่เป็นพลาสติกนะคะ  และอีกอย่างเครื่องใช้ที่เป็นสแตนเลส หรือเพ้นสีมาแล้ว  ถ้าใช้วิธีนี้จะทำให้เป็นรอยขัดได้ 

 

 

 ลบคราบกาวด้วยน้ำยาล้างเล็บ

 

 

สาวๆทุกคนคงจะมีน้ำยาล้างเล็บติดบ้านกันอยู่แล้ว สามารถใช้ลบคราบกาวได้   เพียงแต่เราลอกสติ๊กเกอร์ของเครื่องออกให้หมด  ถ้าเหลือคราบกางบางๆ ติดอยู่ให้เอาสำลีชุบน้ำยาล้างเล็บเล็กน้อย  แล้วเอามาเช็ดคราบกาวได้เลย  คราบกาวจะหลุดออกอย่างง่ายดาย  หลังจากนั้นก็เอาเครื่องใช้ไปล้างด้วยน้ำยาล้างจาน เพื่อขจัดกลิ่นของน้ำยาล้างเล็บ

 

 

 ขจัดคราบสติ๊กเกอร์ด้วยน้ำมันรอนสัน

 

 

น้ำมันรอนสัน  คุณสมบัติเป็นสารละลาย  ให้เอามาเช็ดคราบสติ๊กเกอร์ออกได้เลย  ช่วยให้คราบกาวของสติ๊กเกอร์หลุดออกไปจนหมด  แนะนำให้ใช้วิธีนี้กับวัสดุที่เป็นโลหะจะดีกว่า  และพื้นผิวต้องไม่มีลวดลายด้วยนะคะ  เพราะน้ำมันรอนสันอาจทำให้ลวดลายเกิดความเสียหายได้
 

ใช้ยาหม่อง น้ำยาดม  หรือวิคส์ วาโปรับ มาถูกาวออก

 

 

คราวกาวที่เหลือจากการที่เราแกะสติ๊กเกอร์ออก  ให้เอายาหม่องยี่ห้อไหนก็ได้มาถูบริเวณที่เป็นคราบกาว  จะช่วยให้คราบกาวหลุดออกมาอย่างง่ายดาย  และหลังจากนั้นอย่าลืมล้างยาหม่องออกให้หมด ไม่งั้นกลิ่นยาหม่องอบอวลแน่ๆ

 

 


ขจัดคราบกาวด้วย Oxi Clean

 

 

 สามารถหาซื้อผงขจัดคราบสารพัดประโยชน์ Oxi Clean ได้ตามร้านขายอุปกรณ์ภายในบ้านได้เลย โดยให้เอาผง Oxi Clean ผสมกับน้ำอุ่น  แล้วเอาเครื่องใช้ที่เราต้องการลบคราบสติ๊กเกอร์  ลงไปแช่ไว้ 30 นาที  คราบกาวของสติ๊กเกอร์ก็จะหลุดออกอย่างง่ายดาย

 

 

 
สก๊อตเทปช่วยคุณได้

 

 

เมื่อเราแกะฉลากของสินค้าออกแล้ว  ถ้ามีคราบกาวติดอยู่  ให้เอาสก๊อตช็เทปมาติดทับลงไป  แล้วลอกออก  ทำแบบนี้ซ้ำๆ จนคราบกาวหมดไป  ง่ายมากๆ เลยวิธีขจัดคราบกาวด้วยสูตรนี้

 

 

 


ข้อมูลจาก : .tipsza
 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุภัทชา เผือกกันสี : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved