ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

โอ้วแม่เจ้า !! สาวลงทุน "รีโนเวท" ห้องนอนเก่า..สภาพบ้านๆ!! ด้วยงบราคาประหยั๊ดดประหยัด !! เห็นสภาพห้องล่าสุด ถึงกับขี้ตากระเด็น !! (ชมภาพ)

2017-08-07 14:20:30

 

มีมาอีกแล้วสำหรับกระทู้ รีโนเวทห้องนอน หลายคนอาจเคยเห็นกระทู้การรีโนเวทบ้าน , น้องครัว ไปแล้ว ล่าสุดวันนี้เราขอนำการรีโนเวทห้องนอนในราคาประหยัด มาให้ชมกัน เพื่อใช้เป็นแนวทางในการปรับปรุงห้องนอนของตนเอง

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. สมาชิกหมายเลข 4004495 เผยกระทู้รีโนเวทห้องนอนด้วยราคาประหยัด พร้อมเผยราคา วัสดุสินค้าที่ซื้อตกแต่งห้องใหม่ งานนี้บอกเลยว่าน้องจากห้องจะเปลี่ยนไปแล้ว ยังดูสะอาด สวยน่ารัก น่านอนกว่าภาพเดิมมากเลยทีเดียว

.

สวัสดี เราชื่อพลอยยย นี่เป็นกระทู้แรกของเราตื่นเต้นมากก วันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์การรีโนเวทห้องนอน ด้วยตัวเอง แบบที่งบประหยัดสุดๆในจักรวาลลล
จริงๆ อยากจะทำห้องใหม่มานานแล้ววว แต่ติดที่ว่าจะทำห้องทั้งที่นี่งบต้องหนักมาก แต่ตอนนี้เราทำงานแล้ว เราก้เริ่มหาข้อมูลการรีโนเวทห้อง หาดูจากรีวิวในไทยบ้าง ของฝรั่งบ้าง เดิมห้องเราเป็นห้องไม้เก่าๆ ถ้าเห็นอาจจะบอกได้ว่า นี่ห้องหรอ อยู่ได้ไง 555 อะไรทำนองนั้นเลย
.


คุณนี่ห้องใช่ไหม?
.


อีกรูป
.


เห็นสภาพห้องตัวเองแล้วหนักใจเลย ดูทรงแล้วหมดหลายบาทชัว 555
ถึงยังไงเราก็จะเปลี่ยนนนนน ตอนแรกวางคอนเซปไว้แนวหวานเจ้าหญิง สีชมพู ชะนีฟรุ้งฟริ้งงง แต่จากงบที่คำนวณแล้วนั้น คือ... เอ่อ ไม่ไหวจีๆนะคะ ค่าใช้จ่ายคือสูงมากก ไหนจะค่าเฟอร์ที่แสนจะหรูหรา ไหนจะวอลเปปเอร์ที่แพงชิป หรือจะเปลี่ยนแนวมาลอฟเลย แต่... เฟอร์แนวลอฟที่แพงกว่าอี๊ก ไปแนวมินิมอลดีกว่า ท่าจะรุ่ง เน้นสีขาว ของตกแต่ง เล็กๆกะจุ๊กกะจิ๊ก มีต้นไม้เขียวๆ ม่านขาวโปร่ง น่าจะดีนะ
/// วางแผนเสด ก็เรียบรื้อของทั้งหมดออกนอกห้องเลย เริ่มจากการทำผนังก่อน เดิมเป็นผนังไม้ เราเลยให้พ่อซื้อสมาร์ทบอร์ดมาปุให้ผนังห้องเรียบเนียบดสบายตา สมาร์ทบอร์ดที่เราใช้ราคาตกอยู่ที่ 150 บาทต่อแผ่น ใช้ไป 10 แผ่นพอดี
.


เราตะไบ ขอบผนังให้เรียบให้ติดสมาร์ทบอร์ดง่ายๆ เดะมาดูภาพตอนติดผนังเสดแล้วกันน
.


ตะไบก้เริ่มติดสมาร์ทบอร์ดจ้า  ไปได้สวยยย

ส่วนหัสเตียงเดิมเป็นหน้าต่าง 3 บาน เราให้พ่อช่วยปิดเหลือ 2 บานเพราะอยากให้หัวเตียงมันเรียบๆ สบายตา
.


จากนั้น เราก็เริ่มทาสีกันเลยยย เราใช้สีขาวล้วนช่วยให้ห้องโปร่ง กว้างขึ้น ดูสบายตามากก สีราคาอยู่ที่ 700 กว่าบาท ถังใหญ่
.


.


.


.


จากนั้นเราก็ติดผ้าม่าน ตอนแรกดูผ้าม่านจากอิเกีย ม่านโปร่งสีขาว 179 บาทมั้ง แต่ซื้อหลายอันกว่าหลายบาทนะ555 เอาไงละ ยังไงก้ต้องมีม่านสีขาวอะ ไม่งั้นไม่ยอม 555 สุดท้ายลากแม่ไปเดินตลาดจ้า ได้ผ้าเมตรมา เมตรละ35 บาท 4 เมตร ผ้าโปร่งสีขาว เย็บเองด้วย งกสุดๆ 555
แต่ผลที่ได้คือดีนะจ่ะ
.


ฝันว่าอยากมีกระจกใหญ่ไว้แต่งหน้า 555 แต่อยากได้กระจกแนวเจ้าหญิง เลยหากระจกติดผนังเน้นที่ราคาต้องถูกด้วยนะ นี่จ้าเดินตะแวนหาทั่วทุกที่ในปทุมเลย
.


ได้กระจกมา 1 บานราคาด้วย ถูกมากก 190 อุปกรณ์ติดตั้งพร้อม ซื้อมาติดววันนั้นเลย อ้อ ใต้กระจกเราติดชั้นเล็กไว้วางของด้วยนะ
.


 

ส่วนพื้นเราทำไรมากไม่ได้ เราซื้อเสื่อน้ำมันสีน้ำตาลมาจากไทยวัสดุ เราประมาน 200 กว่าบาท ปูเต็มห้องพอดีเลย ใช้ตะปูเล็กๆ ตียึดไว้กะที่เลย มาถึงส่วนของตู้เสื้อผ้านะ ตู้มันใหญ่มันแน่นห้องเลย ก่เลยหาดูแบบในเน้ตเจออันหนึ่งเอากิ่งมาแต่งห้อง เห้ยแมร่งเท่วะ เอาด้วยๆ ตัดต้นมะขามเลยจ้า ติดชั้นวางไว้ด้านบนห้อยไม้มะขามไว้แขวนผ้า พูดไปอาจจะงงๆ 555 ดูรูปจะเข้าใจว่ามันเท่ดีนะ 555 ถูกด้วยไงประเด็นอะ
.


ชุดชั้นในล่ะ ? ฉํนควรเก็บไว้ไหน 5555 ความวุ่นวายจงเกิด หาแบบไปหาแบบมา หันไปเจอตะแกงที่ใส่จาน ที่ไทยวัสดุ 5555 ไอเดียเกิด อีนี่ใส่จะเอาไปใส่ชุดชั้นใน 5555 ราคาก้กลางๆนะ 259 มั้ง ตอนแรกเป็นสีดำ จับพ่นสีจนเป็นสีขาวเข้ากะห้องเลย
.


ส่วนเตียงเก่า เราไม่ได้ซื้อใหม่หรอกนยะเปลืองตัง เราเอาเตียงเก่ามาพ่นสีขาวให้หมด
.
แค่นี้ก่เสดแล้วววห้องของฉันด้วยงบที่ประหยัด เรามาดูภาพรูปของทั้งห้องกันกว่านะ
เริ่มๆ....
.


.


.


.


.


.


.
เปลี่ยนไปคนละห้องเลย เพื่อนเองก้ทำได้นะ ลองดูของถูกมีเยอะมากกกกก กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกถ้าผิดพลาดอะไรไม่ดราม่านะค่าาาาาา
จบการรีวิว 55.

ขอบคุณที่มา : สมาชิกหมายเลข 4004495

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

รจเรจ ภู่ธราภรณ์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved