ผวาหนักมาก !! "สาวจันท์" สะดุ้งโหยง! ล้างจานอยู่หลังบ้าน หันไปข้างๆนึกว่า "อึ่งอ่าง" ? ก่อนเอารองเท้าเขี่ย แทบผงะ!หงายท้อง รีบวิ่งหนีไม่คิดช

2017-07-17 18:18:49

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 17 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุกู้ภัยสมาคมสว่างกัตญญูธรรมสถานจันทบุรี ได้รับแจ้งจากนางสุภาวดี อำพร อายุ 44 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 41/24 ม.3 ต.เกาะขวาง อ.เมือง จ.จันทบุรี ว่ามีงูไม่ทราบชนิดตัวใหญ่เลื้อยอยู่หลังบ้าน ขอให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ มาทำการช่วยจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติให้ด้วย หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกัตญญูธรรมสถานจันทบุรี พร้อมด้วยอุปกรณ์จับสัตว์เลื้อยคลานตรวจสอบที่เกิดเหตุ

.

.

.

.

.

.

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านห้องแถว โดยพบกับนางสุภาวดี อำพร  ผู้แจ้งที่ยังอยู่ในอาการตกใจ ก่อนพาเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ไปยังที่งูหลบซ่อนบริเวณริมกำแพงหลังบ้าน จึงเดินไปดูพบเป็นงูสิงห์ดงตัวใหญ่ ที่มีขนาดความยาวประมาณ 2 เมตรกว่า ขณะกำลังหลบซ่อนตัวอยู่หลังกระถางต้นไม้ริมกำแพงหลังบ้าน

.

.

.

.

.

.


โดยงูตัวดังกล่าวมีลักษณะดุร้ายไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยจับโดยง่าย หลังจากใช้เวลาประมาณ 10 นาที ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯได้ใช้จังหวะที่งูสิงห์ดงเลื้อยออกมา  ก่อนใช้อุปกรณ์ซึ่งเป็นท่อพีวีซี ที่ใช้เชือกทำเป็นบ่วงคล้องหัวงู แต่เนื่องจากงูสิงห์ตัวดังกล่าวมีอาการค่อนข้างดุร้าย และไม่ยอมให้จับง่ายๆ จนต้องใช้เวลาสักระยะจนสามารถจับตัวได้ในที่สุด และนำใส่กรอสอบไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

.

.

.

.

.

.

.

.

.

จากการสอบถามนางสุภาวดี อำพร  ผู้พบงูเล่าว่า ขณะที่ตนกำลังจะออกมาล้างจานที่หลังบ้าน เมื่อสายตาเหลือบไปเห็นคล้ายตัวอึ่งอ่าง ตนเองจึงรองเอาไม้ไปเขี่ยดู และก็ต้องตกใจแทบช็อก เมื่อพบว่าเป็นงูตัวใหญ่ ก่อนวิ่งหนีออกมา ตะโกนเรียกคนในบ้าน พร้อมโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ให้มาช่วยจับงูตัวดังกล่าวนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป (มีคลิป)

.

.

.

ชมคลิปด้านล่าง โปรดรอสักครู่..

 

 

 

ภาพ/ข่าว ปริญญา เกษราธิกุล   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.จันทบุรี

เรียบเรียงใหม่โดย

ธิปไตย แดงเดช : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved