ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

ที่แห่งนี้มีตำนาน!!"หาดถ้ำพระนาง" กับเรื่องราวของ"หญิงผู้ไม่เคยสมหวัง" ที่เล่าขานต่อกันมา!!และปรากฎการณ์สยองในยามสนธยาของคืนเดือนมืด!!

2017-07-17 15:45:48

เรื่องของตำนานและความเชื่อเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับเมืองไทยมาอย่างยาวนาน เล่าขานจากรุ่นสู่รุ่นไม่ว่าจะเป็นสถานที่แห่งใดก็มักจะมีเรื่องราวที่เล่าต่อกันมา บางเรื่องก็สร้างความน่ากลัว บางเรื่องก็เป็นอุทาหรณ์ให้คนรุ่นหลังได้ใช้ชีวิตกันอย่างมีสติ

 

 

และอีกหนึ่งสถานที่ที่มีตำนานเล่าขานจากรุ่นสู่รุ่นอย่าง "หาดถ้ำพระนาง"  สถานที่ท่องเที่ยว ในเขต ต.อ่าวนาง จะกระบี่  1 ในไฮไลท์แหล่งท่องเทียวทางทะเลของกระบี่  หากเราเดินลึกเข้าไปจนสุดชายหาด จะเจอที่ตั้งของ "ถ้ำพระนาง" เป็นที่สิงสถิต "พระนาง" อันศักดิ์สิทธิ์ซึ่งชาวเรือแถบนี้เคารพสักการะอย่างมากมาย

 

 

ตามความเชื่อนั้น "ถ้ำพระนาง" เป็นศาลของเทพธิดา ซึ่งมีเรื่องเล่าของชาวบ้านว่า "สมัยก่อนมีเรือพระราช จมนอกชายฝั่งคาบสมุทร และมีพระนางกับเจ้าหญิงชาวอินเดียชื่อ ศรีกุลเทวี ลอยอยู่บนกระดาน เพราะเธอจมน้ำไปพร้อมกับเรือในทะเลซึ่งเชื่อกันว่าชีวิตของเธอไม่เคยสมหวังในเรื่องต่างๆ และยังเชือกับว่าวิณญาณของเธอได้สิงสถิดอยู่ที่ศาลแห่งนี้จนถึงบัดนี้ " 

 


และถ้าหากสังเกตจะพบว่าบริเวณศาลเจ้าจะมีชาวบ้านนำไม้แกะสลักที่เรียกว่า "ปลัดขิก"  มีขนาดและสีสันที่แตกต่างกันมาแก้บน โดยปกติแล้วจิตวิญญาณของเทพธิดาตามที่เชื่อกันว่าสิ่งที่ ท่านต้องได้รับเป็นสิ่งตอบแทนเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะนับถือศาสนาอะไร ไม่ว่าจะศาสนาพุทธหรือศาสนาอิสลามที่มีความเชื่อเรื่องของ ปลัดขิก ที่ศักดิ์สิทธิ์ และหากสร้าง ถวายศาลเจ้า จะเชื่อว่าจะมีความอุดมสมบูรณ์และความเจริญรุ่งเรืองของโลกทั้งโลกและมนุษย์ 

 

ทั้งนี้ ยังมีความเชื่อว่า "วิญญาณหญิงสาว" ที่มีประสิทธิภาพและเป็นกฎของคาบสมุทรแห่งนี้เป็นที่ชัดเจนโดยการบูชาอย่างต่อเนื่องของคนในท้องถิ่น "ถ้ำพระนาง" ถือว่ามีความสำคัญทางจิตวิญญาณที่ดีสำหรับพวกเขา ชาวประมงเหล่านั้นที่นับถือศาสนาอิสลามจะบูชาและมีความเชื่อโดยไม่คำนึงถึง ทางศาสนาของพวกเขา และพวกเขาเชื่อถือว่าเป็นเรื่องจริง เพื่อความเชื่อมั่นว่าโชคชะตาและความเจริญรุ่งเรืองของพวกเขาจะเชื่อมโยงไปยังที่ของเจ้าหญิงในตำนาน พวกเขายังคงให้การเสนอขายปกติของข้าว, ผลไม้, น้ำ, ธูป, ดอกไม้และ ปลัดขิก  

 


นอกจากนี้ ยังปรากฏการณ์มหัศจรรย์พันลึกที่หาชมได้ยากยิ่ง ณ ท้องทะเลด้านหน้าอ่าวแห่งนี้ด้วย นั่นก็คือ "ปรากฏการณ์พรายน้ำ" เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติซึ่งเกิดขึ้นเมื่อนักท่องเที่ยวโยนก้อนหิน ก้อนกรวด หรือนำร่างกายลงไป สัมผัส กับพื้นผิวน้ำบริเวณด้านหน้าอ่าวถ้ำพระนางแล้วมีแสงสว่างวาบขึ้นมา ณ จุดสัมผัสชั่วขณะหนึ่งก่อนจะเลือนหายไป มักพบเห็นได้ในยามย่ำสนธยาของคืนเดือนมืดที่คลื่นลมทะเลสงบราบเรียบแล้ว

 


ข้อมูลจาก :  paiduaykan ,krabiinformation
ภาพจาก : nakanews


 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุภัทชา เผือกกันสี : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved