ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

ชาวบ้านฮือฮาทั้งวัด!!แห่ดู"พญาทะนะมูลนาคราช"โผล่กลางแม่น้ำมูล จ.อุบลฯ ในงานมุทิตาจิต"พระอาจารย์โก"วัดป่าปากโดม!!เชื่อมาให้โชคลาภพนมมือสาธุ!!

2017-07-17 12:37:33

นับว่าเป็นเรื่องปาฎิหาร์ยที่น่าเหลือเชื่อจริงๆ  สำหรับเรื่องราวความเชื่อเกี่ยวกับ "พญานาค" ที่อยู่คู่กบัคนไทยมาอย่างช้านาน โดยเฉพาะภาคอีสานจังหวัดที่ติดกับ "แม่น้ำโขง" ที่เชื่อกันเป็นสถานที่สิงสถิตของพญานาคที่คอยปกปักรักษาดูแลอยู่ และหลายครั้งประชาชนก็เชื่อว่าพญานาคได้มาแสดงอิทธิอภิหารหารต่างๆให้เราได้เห็น ซึ่งเป็นสิ่งที่หาคำตอบไม่ได้

 

พญาทะนะมูลนาคราช

 

 

และเรื่องราวปาฎิหาร์ยเกี่ยวกับพญานาคก็เกิดอีกครั้ง เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา ที่วัดป่าปากโดม ต.โพธิ์ไทร อ.พิบูลมังสาหาร  จ.อุบลราชธานี ได้มีการจัดงาน "วันมุทิตาจิต" วันคล้ายวันเกิด "พระอาจารย์ โก จันทุรทสาโร"  ซึ่งต่างมีประชาชนหลั่งไหลกันไปอย่างคับคลั่ง 

 

พระอาจารย์ โก จันทุรทสาโร

พญาทะนะมูลนาคราช

 

ซึ่งในวัดป่าปากโดมมีรูปปั้นของ "พญาทะนะมูลนาคราช" จอมนาคาผู้ยิ่งใหญ่แห่งลุ่มแม่น้ำมูล ที่พระอาจารย์ โก ได้สร้างขึ้นไว้ด้วยความเสื่อมใสศรัทธา เพื่อไว้เคารพ  และหลังจากที่พญาทะนะมูลนาคราช ได้เป็นที่รู้จักของเหล่ามนุษย์ ก็มีผู้คนมากมายมาเคารพสักการะและขอพรองค์ท่าน และได้บังเกิดควมอัศจรรย์เกิดขึ้นมากมายแก่ผู้ศรัทธา จนเป็นที่เลื่องลือของผู้คน จนมีการขนานนามว่า "พญานาคพ่นทรัพย์" เพราะท่านสามารถประทานทรัพย์ โชคลาภให้แก่ผู้มาขออย่างมากมาย

 

พญาทะนะมูลนาคราช

 


โดยเหตุการณ์อัศจรรย์ในวันนั้นคือ ชาวบ้านต่างๆแห่ไปดูคลื่นน้ำประหลาดที่ปรากฎขึ้นกลางแม่น้ำมูล พร้อมทั้งยังมีลมพัดเรื่อยๆ จนต่างเชื่อกันว่าเป็น "พญาทะนะมูลนาคราช นาคาธิบดีแห่งลุ่มแม่น้ำมูล" ได้ปรากฎกายขึ้นมาร่วมงานวันคล้ายวันเกิด "พระอาจารย์ โก จันทุรทสาโร" ด้วย ซึ่งประชาชนที่มาร่วมงานต่างวิ่งกันไปดู และเชื่อว่าใช่แน่ๆ และต่างพากันพนมมืสาธุและเชื่อว่าจะมาให้โชคลาภก่อนวันออกสลากกินแบ่งรัฐบาลด้วย

 

 

 

 


 

พญาทะนะมูลนาคราช

 

 

"พญาทะนะมูลนาคราช" เป็นพญานาคผู้เปี่ยมบารมี และตบะญาณแก่กล้า ผู้ปกครองวังบาดาลแถบแม่น้ำมูล ทางภาคอีสานตอนล่างทั้งหมด  ไม่ใช่แต่เป็นยอดพญานาคนักรบเท่านั้น แต่ยังเป็นยอดแห่งนักปฎิบัติธรรมด้วย ท่านได้บำเพ็ญบารมี ณ แม่น้ำมูลนี้มาอย่างยาวนาน และมีความเลื่อมใสศรัทธาในพระพุทธศาสนาอย่างยิ่ง และเชื่อกันว่า "วังบาดาลของท่าน" อยู่บริเวณ วัดป่าปากโดม อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี 

 

พญาทะนะมูลนาคราช

 

พญาทะนะมูลนาคราช

หากใครที่เดินทางมาสักการะขอพรองค์พญานาคทะนะมูล ณ วัดป่าปากโดม จะสัมผัสถึงพลังแห่งความเร้นลับและศักดิสิทธิ์อย่างมาก จนขนลุกไปทั่วกาย เพราะบารมีขององค์ปู่แผ่ปกคลุมไปทั่ววัด

 

บริเวณในวัด

 

**ทั้งนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณให้การรับชม ไม่เชื่อแต่ไม่ควรไปลบหลู่เช่นกัน**

 

พญาทะนะมูลนาคราช

 

 

ข้อมูลและภาพจาก : FB  ปู่พญานาค ทะนะมูลนาคราช วัดป่าปากโดม , nakanews
คลิปจาก : FB  พญานาค

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุภัทชา เผือกกันสี : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved