ไม่เหลือที่ให้หลบหลุม !!? "ชาวสุรินทร์" สุดทน! นิมนต์พระเจิมด่วน! "ถนนหลุมเพียบ" ?? ทนมา 5 ปี แจ้งหน่วยงาน-ไม่สะท้าน ??! (ภาพ+คลิป)

2017-07-16 18:14:16

วันที่ 16 ก.ค. 2560  ที่ถนนสายบ้านโนนยาง – หนองเหล็ก  หมู่ที่ 8 ต.หนองบัวทอง อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์  ได้มีชาวบ้านทั้งเด็กและผู้ใหญ่ได้พากันนิมนต์พระในหมู่บ้าน  ให้มาทำพิธีเจิมถนนให้  พร้อมกับได้พากันนำเอาต้นกล้วยและปลามาปล่อยกลางถนนสายดังกล่าว ซึ่งเป็นถนนลาดยางที่มีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อมากมาย ตลอดระยะทางยาวประมาณ 1,000 เมตร โดยหวังจะให้ผู้ที่มีหน้าที่รับผิดชอบได้เห็นและสนใจมาแก้ไขให้ เนื่องจากถนนเส้นนี้เป็นถนนเส้นหลักที่ผ่านเข้ามาในหมู่บ้าน  และยังมีชาวบ้านอีกหลายหมู่บ้านใช้ทางเส้นนี้สัญจรร่วมกัน   โดยเฉพาะนักเรียนที่ต้องใช้เส้นทางนี้ไปโรงเรียนเป็นประจำ  ซึ่งต่างก็ได้รับความเดือดร้อนมานานกว่า 5 ปีแล้ว


.

.

.
 

โดยนายวันดี คำภีระ อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ที่ 8 บ้านโนนยาง ต.หนองบัวทอง อ.รัตนบุรี ซึ่งเป็นแกนนำชาวบ้านก็ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า  ถนนเส้นนี้ก่อสร้างมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2555  จนถึงปัจจุบันนี้ได้มีสภาพพังเป็นหลุมเป็นบ่อมากมายตลอดระยะทางกว่า 1,000 เมตร  จนแทบจะไม่มีที่จะหลบหลุมได้  ชาวบ้านที่ใช้เส้นทางนี้ต่างพากันเดือนร้อนมานานหลายปีแล้ว และยังมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้งมาก ซึ่งในวันนี้ตนและชาวบ้าน จึงได้พากันนิมนต์พระมาทำพิธีเจิมถนนให้  เพื่อจะได้ให้ผู้ใช้เส้นทางนี้ปลอดภัยจากอันตราย และเพื่อหวังที่จะให้ผู้ที่มีหน้าที่รับผิชอบ  ได้สนใจมาดูแลแก้ไขถนนเส้นนี้ให้โดยเร็วอีกด้วย

.

.

.

.

.

.

.

.

.

นายวันดียังได้กล่าวอีกว่า ถนนเส้นนี้ทางอบต.ก็เคยได้จัดงบมาซ่อมให้  แต่ก็ใช้การได้ไม่ถึงเดือนก็พังอีก พอชาวบ้านแจ้งไปอีก ก็บอกว่าไม่มีงบประมาณที่จะซ่อมให้ดีได้ ซึ่งในครั้งนี้ชาวบ้านต่างพากันหมดความอดทน  จึงได้พากันรวมตัวออกมาทำกิจกรรมในวันนี้  โดยหวังจะให้ผู้ที่มีหน้าที่รับผิดชอบ ได้ออกมาดูแลและแก้ไขให้  โดยการจัดหางบประมาณมาดำเนินการสร้างถนนให้ใหม่  ไม่ใช่เป็นการซ่อมแล้วก็พังอยู่อย่างนี้อีก  และหากยังไม่ดำเนินการให้  พวกตนก็จะพากันรวมตัวไปยื่นหนังสือร้องกับผู้ว่าราชการจังหวัดต่อไป

.

.

.

ภาพ/ข่าว  ชูชัย ดำรงสันติสุข   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์  จ.สุรินทร์

เรียบเรียงใหม่โดย

ธิปไตย แดงเดช : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved