โง่มาตั้งนาน!! "วิธีกำจัดเหา" สูตรธรรมชาติ 5 ขั้นตอน เห็นผลภายในพริบตา ไม่มีปัญหามากวนใจอีกต่อไป รีบแชร์เก็บไว้ด่วน!

2017-07-16 14:13:19

ปัญหารบกวนใจสำหรับคุณแม่คือลูกมีเหาบนหนังศีรษะ บางคนอาจจะมีมากจนไม่รู้จะหาวิธีกำจัดอย่างไร วันนี้เรามีวิธีที่ถือว่าเป็นธรรมชาติและไม่เป็นอันตรายแก่เด็ก 

1.มายองเนส
ไม่ว่าจะเป็นมายองเนสโฮมเมดหรือที่ซื้อจากร้านขายของทั่วไปก็เป็นสิ่งที่กำจัดเหาได้ และไข่เหาได้อย่างดี แค่เอามันละเลงบนหนังศีรษะ นวด ใส่หมวกคลุมอาบน้ำแล้วทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง จากนั้นสระออกให้สะอาด คุณจะพบว่าไข่เหา และเหาหายไปหมด

2.น้ำมันกับน้ำส้มสายชู
นี่เป็นวิธีกำจัดเหาที่ได้ผลมาก เอาน้ำมันผสมกับน้ำสมสายชูให้เข้ากันเเล้วละเลงบนหนังศีรษะแห้งๆ นวดหนังศีรษะเบาๆ สักพัก แล้วใช้นิ้วมือสางผม ก่อนจะเอาผ้าขนหนูมาพันให้เเน่นทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จากนั้นค่อยสระให้สะอาด ถ้ายังมีเหาอยู่ หลังจากนั้น 2-3 ชั่วโมงให้ทำซ้ำอีกครั้ง

 

 

3.หัวหอม
ในการกำจัดเหาไม่จำเป็นต้องเอาน้ำมันชะโลมผมก็ได้ เพราะคุณสามารถใช้กรดจากหัวหอมในการฆ่ามัน คุณเเค่ต้องคั้นน้ำหัวหอมออกมา จากนั้นทาไปที่หนังศีรษะทิ้งไว้ 4 ชั่วโมง แล้วล้างออก จากนั้นก็ใช้หวีสางเอาไข่เหาที่ตายเเล้วออก

 

4.เบกกิ้งโซดา
เบกกิ้งโซดาเป็นผู้ช่วยในการกำจัดเหาที่ยอดเยี่ยม โดยมีวิธีการสองเเบบ ถ้าเหาไม่เยอะ คุณสามารถผสมเบกกิ้งโซดากับน้ำร้อนให้เข้ากัน จากนั้นเอาหวีชุบลงไป แล้วค่อยหวี แต่ถ้ามีเหาเยอะมาก คุณสามารถเอาเบกกิ้งโซดาผสมน้ำทาไปบนหนังศีรษะโดยตรง แต่จำไว้ว่า "ต้องหลับตาให้สนิท" ทิ้งไว้ 10 นาที ค่อยล้างออก
 

5.Tea tree oil
นอกจาก Tea tree oil จะช่วยรักษาสิวได้เเล้ว มันยังสามารถปราบเหาได้อีกด้วยเพียงใช้ Tea tree oil 1 ช้อนชาผสมกับน้ำมันมะกอก 4 ช้อนชา (เพิ่มได้ตามปริมาณผมตามสัดส่วน) ค่อยๆใช้วิธีการนวดในการทาน้ำมันให้ทั่วหนังศีรษะ ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วใช้หวี หวีให้ละเอียด จากนั้นสระผมให้สะอาดตามปกติ
 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล LIEKR

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ณัฐญาดา น้อยจันทร์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved