ฉึกฉึก!! จับ "ไอ้เข้" ตัวเป็นๆในน้ำ มัดปาก! เจาะหัว! ดูดเลือด! เพื่อนำมาทำสิ่งนี้ บอกเลยว่ามีประโยชน์มาก แถมได้ราคางาม!! [คลิป]

2017-07-15 16:11:16

 

หากพูดถึง "จระเข้" สัตว์เลื้อยคลานขนาดใหญ่ ที่มีนิสัยดุร้าย เชื่อว่าไม่มีใครอยากเข้าใกล้แน่นอน แต่ว่าจระเข้นั้น ถือว่าเป็นสัตว์เศรษฐกิจชนิดหนึ่ง ที่สามารถสร้างรายได้และยังให้ประโยชน์มากมายต่อชีวิตของมนุษย์เรา ไม่ว่าจะเป็น หนังจระเข้ ที่สามารถนำมาทำเป็นกระเป๋า เข็มขัด รองเท้า เครื่องประดับสวยๆ ให้เราได้ใช้กัน เนื้อของจระเข้ที่สามารถนำมาทำเป็นอาหารรสเลิศได้ เรียกได้ว่าทั้งตัวของจระเข้ ตั้งแต่หัวยันหาง สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วน และประโยชน์อีกหนึ่งอย่าง ที่มาจากตัวของจระเข้ นั่นก็คือ "เลือดจระเข้" ซึ่งน้อยคนนักที่จะรู้ประโยชน์ของมัน รับรองเลยว่าถ้าหากคุณได้รู้ถึงประโยชน์ของมันแล้วต้องอึ้งแน่นอน !!

 

 

 

ที่ "รุ่งทวีชัยฟาร์ม" ซึ่งเป็นฟาร์มจระเข้ขนาดใหญ่ ในจังหวัดนครปฐม ที่แห่งนี้มีการเลี้ยงจระเข้กว่า 10,000 ตัว เพื่อส่งออกขาย โดยการเลี้ยงจระเข้ของที่นี่จะเลี้ยงในบ่อ แต่ละบ่อจะมีจระเข้ประมาณ 300 ตัว สำหรับอาหารที่ให้กับจระเข้พวกนี้จะใช้ "หัวไก่" เพื่อให้เหล่าจระเข้ได้มีสุขภาพที่ดี ตัวโต และสามารถนำเลือดของมันมาใช้ประโยชน์ได้ 

 

 

 

คุณวิสาชิณี รุ่งทวีชัย เจ้าของรุ่งทวีชัยฟาร์ม เผยว่า การที่จะนำเลือดของจระเข้ออกมานั้น อันกับแรกต้องคัดเลือกจระเข้ที่มีความสมบูรณ์ที่สุด โดยมีอายุประมาณ 4 ปี คัดเลือกมา 4 ตัว จากนั้นฉีดยาสลบให้กับจระเข้ แล้วก็นำมาเจาะเลือดที่บริเวณกะโหลก ซึ่งเป็นจุดที่มีแอ่งเลือด สามารถเจาะเลือดได้ง่าย  เมื่อเจาะเข็มที่กะโหลกจระเข้แล้ว ก็จะมีเครื่องมือรีดเลือดในตัวของจระเข้ออกมา จระเข้ในแต่ละตัวต้องการจำนวนเลือดเพียง 150 ซีซี หลังจากที่เจาะเลือดเสร็จแล้ว ก็จะนำจระเข้ ปล่อยคืนสู่บ่อเลี้ยงตามเดิม

 

คุณวิสาชิณี รุ่งทวีชัย

 

 

การเจาะเลือดจระเข้

 

 

 

 

 

 

 


เมื่อได้ "เลือดจะเข้" มาเรียบร้อยแล้ว ก็นำเลือดมาแช่ที่ห้องเย็นที่มีอุณหภูมิติดลบ 5 องศา เพื่อรักษาคุณภาพของเลือดให้มีอุณหภูมิที่เหมาะสม หลังจากที่เก็บไว้ในห้องเย็น ก็จะจะนำเลือดมาปั่น แล้วแช่แข็งในอุณหภูมิติดลบ 20 องศา จากนั้นก็นำเข้าสู่เครื่อง Freeze Dryer ที่มีอุณหภูมิติดลบ 70 องศา ซึ่งการ Freeze Dryer คือการระเหยแห้งด้วยความเย็น เป็นการดึงน้ำในเลือดออก แต่คุณค่าทางอาหารจะอยู่ครบ ซึ่งเลือดจะแห้งกลายเป็นผงละเอียด จากนั้นก็นำมาอัดใส่แคปซูล จะได้เป็น "แคปซูลเลือดจระเข้" เพื่อนำมาจำหน่ายให้กับผู้ที่ต้องการรับประทาน
ขอบอกเลยว่าราคาดีมากๆ โดยแคปซูลเลือดจระเข้มีสรรพคุณช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง ซึ่งมีงานวิจัยรับรองมาแล้วอีกด้วย

 

นำเลือดจระเข้ แช่ห้องเย็น

 

 

เลือดจระเข้ แช่แข็ง

 

 

เข้าเครื่อง Freeze Dryer

 

 

 

 

"แคปซูลเลือดจระเข้"

 

 

ชมคลิป

 

ขอบคุณรายการ อึ้ง ทึ่ง เสียว

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

จิรภัทร ใสโยธา : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved