จนท.ปศุสัตว์อ่างทอง-สระแก้ว ทำการจับสุนัขจรจัดกว่า81ตัว ส่งเลี้ยงด่านกักกันสัตว์สระแก้ว หลังสร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่ประชาชนในพื้นที่(คลิป)

2017-07-14 13:59:37

วันที่ 14 ก.ค. 2560 เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองอ่างทอง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จังหวัดอ่างทอง และเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ด่านกักกันสัตว์ จังหวัดสระแก้ว ทำการจับสุนัขจรจัด ที่อยู่ในบริเวณพื้นที่เทศบาลเมืองอ่างทอง ในตลาดสด ย่านการค้าธุรกิจ สถานที่ราชการ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ที่มีสุนัขจรจัดอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก และสร้างความเดือดร้อนรำคาญ รวมทั้งไล่กัดทำร้ายประชาชน เพื่อนำไปทำการเลี้ยงดูที่ด่านกักกันสัตว์สระแก้ว สถานสงเคราะห์สัตว์ตาพระยา โครงการบ้านหมาน่าอยู่กรมปศุสัตว์

 

ด้าน นาย ทนงศักดิ์ ศรีวิเชียร ปลัดเทศบาลเมืองอ่างทอง กล่าวว่า เทศบาลเมืองอ่างทอง ได้รับการร้องเรียนจากประชาชน ว่าสุนัขจรจัดก่อความเดือดร้อนรำคาญ ไล่กัดทำร้ายเด็กรวมทั้งวิ่งไล่กวดรถจักรยานยนต์ ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง และยังมีการคุยเขี่ยถังขยะทำให้สกปรก ซึ่งทางเทศบาลเมืองอ่างทอง ได้ทำการสำรวจแล้ว พบว่ามีอยู่เป็นจำนวนมากกว่า 200 ตัว แต่ในครั้งนี้ได้ทำการจับสุนัขไป จำนวน 81 ตัว เพื่อทำการเลี้ยงดูไว้ที่ด่านกักกันสัตว์สระแก้ว สถานสงเคราะห์สัตว์ตาพระยา โครงการบ้านหมาน่าอยู่กรมปศุสัตว์ พร้อมทั้งมีผู้ใจบุญรักสุนัขได้บริจาคอาหารสุนัข ให้กับทางเจ้าหน้าที่ด่านกักกันสัตว์สระแก้วอีก จำนวน 30 ถุง

 

 

ส่วนทางด้าน นาย วิบูลย์ ศรีมั่นคงธรรม หัวหน้าด่านกักกันสัตว์สระแก้ว สถานสงเคราะห์สัตว์ตาพระยา โครงการบ้านหมาน่าอยู่กรมปศุสัตว์ เปิดเผยว่า โครงการบ้านหมาน่าอยู่กรมปศุสัตว์ได้ดำเนินการมานาน 7 ปีแล้ว ซึ่งเป็นนโยบายของกรมปศุสัตว์ ที่ได้รับเลี้ยงสุนัขที่เจ้าของเบื่อแล้วไม่อยากเลี้ยงต่อ และสุนัขที่ประชาชนเลี้ยงไว้เป็นจำนวนมาก แล้วเกิดปัญหานำมาส่งให้ทางด่านกักกันสัตว์สระแก้ว รวมทั้งสุนัขจรจัดที่ได้จับมาเลี้ยงรวมไว้ โดยปัจจุบันที่ด่านกักกันสัตว์สระแก้วมีสุนัขรวมอยู่ จำนวนกว่า 400 ตัว ทำการเลี้ยงด้วยอาหารเม็ด มีการทำหมันสุนัขทุกตัว ทั้งเพศผู้และเพศเมีย พร้อมด้วยทำวัคซีนป้องกัน 6 โรค พร้อมมีนายสัตว์แพทย์เป็นผู้ดูแล 4 นาย มีเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลอีก 6 คน อยู่ที่สถานสงเคราะห์สัตว์ตาพระยา โครงการบ้านหมาน่าอยู่กรมปศุสัตว์ โดยเปิดให้ผู้รักสุนัขเข้าเยี่ยมชมได้ทุกวัน อยู่ที่อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : กนกศักดิ์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง

เรียบเรียงใหม่โดย

นิมิตร ภูผาเงิน : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved