ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

นึกว่าลาภลอย ?? ชาวบ้านสงสัย! "ถุงพลาสติก" มัดแน่น-วางทิ้งไว้ข้าง "ศาลเจ้าปู่ฯ" ก่อนเปิดดู แทบผงะ! "มันมีมูลค่านับล้าน" ??? (ภาพ+คลิป)

2017-07-13 02:58:19

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12 ก.ค. 2560  ด.ต.ประทีป  แสงจันดา ผบ.หมู่ (ป) สภ.โพนทอง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านกุดก่วง ต.วังสามัคคี อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ที่ไปเลี้ยงวัวและกระบือกลางป่าบริเวณศาลเจ้าปู่กุดเป่ง ริมถนนสายอำเภอโพนทอง-อำเภอหนองพอก ว่าได้พบรถเก๋งสีดำ จำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ ซึ่งมีคนนำถุงพลาสติกลงมาวางไว้ที่โคนต้นไม้ยางนา ทางเข้าศาลเจ้าปู่กุดเป่ง  ลักษณะเป็นห่อมัดๆน่าจะเป็นของผิดกฏหมาย

.

.

.

.

.

.

จากนั้น ด.ต.ประทีป  แสงจันดา จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ซึ่ง พ.ต.อ.เนติวัฒน์  จันทรา  ผกก.สภ.โพนทอง ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ทองพูล  ทองจันทร์ รองผกก.ส.ส พร้อมชุดสืบ บูรณาการร่วมกับ พ.ต.ท.จักรกฤณ์  คลุมชัย รอง ผกก.ป.ป. ไปวางกำลังซุ่มดูการเคลื่อนไหวในบริเวณดังกล่าวอยู่ประมาณ 2 ช.ม.แต่ก็ไร้วี่แวว

.

.

.

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ต่อมาเวลา 16.30 น. ผกก.สภ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.วิชัย  ไถวฤทธ์ สว.สส. (ร้อยเวร) สภ.โพนทอง เข้าไปตรวจสอบ สืบสวนขยายผลหาผู้กระทำผิดในบริเวณที่ได้รับแจ้ง  พบเป็นยาบ้าบรรจุในห่ออย่างดีรวม 7 มัด จำนวนกว่า 14,000 เม็ด  ทั้งหมดถูกพบวางไว้ที่โคนไม้ยางนา ที่มีศาลพระภูมิปรักหักพังโดยมีคนนำมาทิ้งไว้ที่โคนต้นไม้ยางนา บริเวณทางเข้าศาลปู่ตา(เจ้าปู่กุดเป่ง) ห่างจากถนนสายอำเภอโพนทอง-หนองพอก ประมาณ 200 เมตร

.

.

.


โดยชุดสืบสวนของ สภ. โพนทองได้กล่าวว่า ลักษณะห่อมัดยาบ้าน่าจะเป็นทีมเดียวกันกับ ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ล่าไปจนมุมที่สี่แยกไฟแดงอำเภอเสลภูมิเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว  ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะได้ทำการสืบสวนเพื่อขยายผลต่อไป

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ชมคลิปด้านล่าง โปรดรอสักครู่..

.

.

 

 

ภาพ/ข่าว  สุเทพ  ลอยแก้ว   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ร้อยเอ็ด
(เรียบเรียงโดย / ชูชัย ดำรงสันติสุข )

เรียบเรียงใหม่โดย

นายชูชัย ดำรงสันติสุข(ชัย) : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved