ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ!? เผย "4 สิ่งที่อย่าทำก่อนเข้านอน" ถ้าไม่อยากอายุสั้นก่อนวัยอันควร ยังทำกันอยู่ทุกคืนหรือเปล่า เช็คด่วนๆ!

2017-07-10 23:37:24

เวลานอนเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายและจิตใจของเราจะได้พักผ่อน ปล่อยวางจากเรื่องราวต่างๆ แน่นอนว่าในช่วงที่กำลังจะเข้านอนแล้ว เราก็ควรทำตัวเองให้สบายที่สุด และหยุดพฤติกรรมทั้ง 4 อย่างนี้? หากอยากมีชีวิตที่ยืนยาวต่อไป คือ

 

อย่าที่ 1 ..อย่านอนหลับไปพร้อมๆกับนาฬิกาข้อมือ
เพราะขณะที่นาฬิกาเดินอยู่นั้น มันก็จะปล่อยพลังงานบางอย่างออกมา ซึ่งจะมีผลต่อสุขภาพระยะยาวรู้อย่างนี้แล้วก็อย่าใส่นาฬิกาข้อมือนอนเลยนะ

 

อย่าที่ 2 ..อย่าคุยโทรศัพท์มือถือจนหลับคาเครื่อง
รวมถึงการวางโทรศัพท์มือถือไว้ใกล้ ๆ ตัวด้วย เพราะมีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ระบุว่า โทรศัพท์มือถือจะปล่อยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ซึ่งมันจะส่งผลต่อระบบประสาทโดยตรงของคุณ

 

 

อย่าที่ 3 ..อย่าหลับพร้อมๆ กับเครื่องสำอาง
ไม่วาจะเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าขนาดไหนต้องล้างเครืองสำอางออกให้หมด เพราะการหลับทั้ง ๆ เครื่องสำอางยังคาอยู่ที่ผิวหน้านั้น จะก่อให้เกิดปัญหาด้านผิวในระยะยาว

 

อย่าที่ 4 ..(สำหรับสาว ๆ เท่านั้น) คือ อย่านอนหลับทั้งๆ ที่ยังใส่ยกทรงนักวิทยาศาสตร์ชาวอเมริกันค้นพบว่าการใส่ยกทรงนานเกิน 12 ชั่วโมงจะเป็นการเพิ่มอัตราเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งอกได้

 

แถมอย่าที่ 5 ..(เหมาะกับทุกเพศ) คือ อย่านอนกับสามีหรือภรรยาของคนอื่น เพราะว่าคุณอาจจะไม่ได้ตื่นอีกเลยและคงไม่ต้องอธิบายใด ๆ ให้ยืดยาว ว่าไม่ตื่นเพราะอะไร? (เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน! อิอิ)

 

 

ที่มา  thaicooler

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

วริศรา นรินทร : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved