ที่สุดดอทคอม || Tsood.com

เจอทางสว่าง !! เคล็ดลับง่ายๆช่วย "กำจัดกลิ่นฉี่บนที่นอน" แบบถาวร!!นอนหลับสบายหายใจเต็มปอด!แชร์ด่วนได้ผลชัวร์100%!!

2017-07-08 23:32:09

เชื่อว่า "คุณพ่อคุณแม่" ทั้งหลายคงจะต้องประสบปัญหาพบเจอกับปัญหา "ลูกฉี่บนที่นอน" แน่นอน ซึ่งบางครั้งเราก็คงไม่อยากให้ลูกใส่แพมเพิสนอนตอนเวลาเพราะมันจะผลไม่ดีกับลูกน้อยด้วย  แต่ปัญหามันจะไม่จบแค่นั้นเมื่อลูกฉี่แล้วมันก็จะมีกลิ่นมารบกวน อยากที่จะกำจัดได้ยิ่งห้องนอนที่อับยิ่งลำบากเข้าไปใหญ่เลย

 

 

 

แต่วันนี้เรามาชี้ทางสว่างให้แล้ว ถ้าคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่ประสบปัญหานี้อยู่ เราจึงมีเคล็ดลับง่ายๆ "ดับกลิ่นฉี่บนที่นอน" มาแนะนำให้รู้กันรับรองได้เลยว่าได้ผลชัวร์แน่ๆ หลับสบายหายใจสะดวกขึ้นกว่าเดิมเลย....

 

ใช้น้ำส้มสายชูก็ได้ง่ายดี

 

 

หลังจากพบรอยปัสสาวะใหม่ๆยังไม่แห้ง ให้รีบหาผ้าหรือกระดาษทิชชู่มาซับออกให้แห้งมากที่สุดเ โดยเอาทิชชู่มากดทับลงไปตรงรอยเปื้อนฉี่หลายๆ รอบ จากนั้นเอาผ้าขนหนูชุบน้ำมาเช็ดตรงรอย เช็ดออกไปให้มากที่สุดเพื่อไม่ให้เกิดกลิ่นในภายหลัง แล้วซับออกด้วยทิชชู่อีกรอบ ให้แห้งมากที่สุด 

 

 

เสร็จแล้วให้เอาน้ำส้มสายชูใส่ลงไปในกระบอกฉีด (ฟ๊อกกี้)  แล้วเอาไปฉีดใส่รอยปัสสาวะได้เลย ฉีดลงไปให้ชุ่มแล้วซับออกด้วยผ้าหรือทิชชู่ ทำซ้ำแบบนี้ประมาณ 3 – 5 รอบ  เพื่อให้คราบฉี่ที่ติดอยู่ในเนื้อผ้าเจือจางออกไปมากที่สุด และสุดท้ายให้เอาไดร์เป่าผมมาเป่าให้แห้ง หรือจะเปิดพัดลมเป่าก็ได้ค่ะ เมื่อแห้งดีแล้ว จะฉีดน้ำหอมใส่ลงไปนิดนึง

 

 


น้ำร้อนช่วยขจัดกลิ่นฉี่บนที่นอน

 

 


ก่อนอื่นให้ซับปัสสาวะออกให้มากที่สุด โดยใช้ผ้าขนหนูแห้ง หรือกระดาษทิชชู่ก็ได้ ซับออกหลายๆ รอบ จากนั้นให้เอาผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นบิดหมาดๆ วางทับไว้บนรอยฉี่ กดทับผ้าลงบนคราบแล้วเอาน้ำร้อนค่อยๆ ราดลงไปบนผ้าที่เราทับเอาไว้น้ำร้อนจะช่วยขจัดคราบฉี่บนที่นอนออกไปและช่วยขจัดเชื้อโรคอีกด้วย จากนั้นเอาผ้าที่วางทับไว้ออก แล้วเอาทิชชู่มาซับน้ำที่เปียกอยู่ออกให้แห้งมากที่สุด แล้วเอาน้ำส้มสายชูใส่ขวดฟ๊อกกี้พ่นลงไปบนรอยอีกครั้ง แล้วปล่อยทิ้งไว้ 5 นาที 


จากนั้นเอาเบคกิ้งโซดาโรยลงไป เพื่อช่วยขจัดกลิ่นและเชื้อโรค หรือหากไม่มีเบคกิ้งโซดาก็อาจจะใช้แป้งเด็กโรยลงไปก็ได้ กลิ่นหอมของแป้งจะช่วยขจัดกลิ่นฉี่และช่วยดูดซับความชื้นบนที่นอนได้อีกด้วย จากนั้นเอาผึ่งให้แห้งประมาณ 3 – 4 ชั่วโมง หรือถ้าเอาออกไปตากแดดได้จะเป็นเรื่องที่ดี

เบกกิ้งโซดากับผงซักฟอก 

 

 

ให้เอาผ้าชุบน้ำร้อนแล้วเอามาถูๆ ไปบนรอยปัสสาวะ เพื่อช่วยให้คราบปัสสาวะที่ติดอยู่ในเนื้อผ้าได้ละลายออก และน้ำร้อนยังช่วยขจัดเชื้อโรคได้อีกด้วย จากนั้นให้เอาทิชชู่มาซับน้ำให้แห้งลงนิดนึง แล้วเอาแอมโมเนียผสมน้ำเย็นมาชุบผ้าขนหนูเช็ดไปบนรอยเปื้อนฉี่ให้ทั่ว เพื่อให้ไม่เหลือร่องรอยติดอยู่นั่นเอง แล้วซับให้แห้งด้วยทิชชู่อีกรอบ  

 

 

จากนั้นให้เอาไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์ที่เราใช้ล้างแผลขจัดเชื้อโรคเนี่ยแหล่ะ เอามาผสมกับผงซักฟอกและเบกกิ้งโซดา เอาส่วนผสมทั้ง 3 อย่างนี้ใส่ลงไปในขวดฟ๊อกกี้แล้วเขย่าให้เข้ากัน นำมาฉีดลงไปบนรอยฉี่ ทิ้งไว้ 5 นาที  เสร็จแล้วให้เอาแชมพูเด็กผสมกับน้ำเปล่าแบบจางๆ แล้วเอาผ้าชุบน้ำแชมพูมาเช็ดตรงรอยอีกครั้ง  

 

 

สุดท้ายเอาผ้าขนหนูชุบน้ำหมาดๆ มาถูบนรอยให้ทั่ว แล้วใช้ทิชชู่ซับให้แห้งมากที่สุด ปล่อยไว้ให้แห้งก็เสร็จแล้วหล่ะค่ะ หากอยากให้แห้งไวก็เอาไดร์เป่าผมมาเป่า หรือถ้าผืนไม่ใหญ่ก็เอาออกไปตากแดดก็ได้ค่ะ ที่นอนก็จะหอมปราศจากกลิ่นฉี่แล้วหล่ะ

 

 

 

 เบคกิ้งโซดาก็ช่วยได้

 

 

ประโยชน์จากเบคกิ้งโซดา โดยการเอาโรยลงบนบริเวณพื้นที่เปื้อนฉี่ให้ทั่ว จากนั้นเอาไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์มาครึ่งถ้วยตวง ผสมกับผงล้างจานอีกประมาณ 1 ช้อนชา แล้วเอาใส่ขวดฟ๊อกกี้นำไปพ่นใส่ที่นอนตรงที่เราได้เอาเบคกิ้งโซดาไปโรยใส่ไว้  หาแปรงมาขัดบริเวณรอยเปื้อนฉี่ให้ทั่ว ซักครู่มันจะแห้งเป็นฝุ่นผง ให้เอาเครื่องดูดฝุ่นมาดูดออก หรือเอาออกไปปัดทิ้งด้านนอกก็ได้ค่ะ แล้วปล่อยทิ้งไว้จนแห้งหรือเอาไปตากแดดด้วยก็ได้ วิธีนี้จะช่วยดับกลิ่นฉี่บนที่นอนได้ดี

 

 

 

 

ข้อมูลจาก : tipsza

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุภัทชา เผือกกันสี : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 TSood All Rights Reserved