ย้ายหนีแทบไม่ทัน!! เปิด "บ้านหรู" กลางมืองชลฯ ดูข้างนอก-เหมือนไม่มีอะไร?? พอเห็นด้านใน ผวาไปทั้งหมู่บ้าน!! ก่อนรู้ "เจ้าของคือใคร" ตร.รีบมาด่วน!!! (มีคลิป)

2017-06-20 02:07:53

.

วันที่ 18 มิ.ย. 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสม็ด ได้รับแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายภายในหมู่บ้านเวิลด์ วิลล่า บ้านเลขที่ 88/8 หมู่ที่ 1 ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี จึงรุดลงพื้นที่ตรวจสอบเป็นการด่วน

.

ชมคลิปรอสักครู่..

v

.
.

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบว่า เจ้าของบ้านนั้นไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น นายทรงศักดิ์ สัตพงศ์พันธุ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านช้าง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี เปิดบ้านให้เข้ามาดู หลังจากพบว่ามีทรัพย์สินหายไปหลายรายการ มูลค่ามหาศาล ได้แก่ พระเครื่องเลี่ยมทองนับสิบองค์, เครื่องเงินเก่าที่เก็บสะสมไว้หลายชิ้น, นาฬิกาแฟชั่นญี่ปุ่นยี่ห้อ จีช็อค รุ่นลิมิเต็ด 1 เรือนราคา หมื่นกว่าบาท, กับนาฬิกาของแถมจากศูนย์รถเบนซ์ 1 เรือน ประมาณ 1 หมื่นบาท รวมมูลค่าหลายแสนบาท ขณะที่นาฬิกายี่ห้อกุ๊ชชี่ของภรรยา ราคา 7 หมื่นกว่าบาท คนร้ายไม่ได้เอาไป

.

.

.
จากการสอบถาม นายกอบต.ทรงศักดิ์ เล่าว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนับเป็นครั้งที่ 2 หลังจากเมื่อประมาณ 8 ปีที่แล้ว มีคนร้ายแอบเข้ามาลักทรัพย์สินในบ้าน ซึ่งครั้งนั้นถูกยกเค้าเครื่องเพชร ทอง เครื่องประดับราว 2 ล้านบาท กระทั่งครั้งล่าสุดนี้ คนร้ายได้เข้ามาทางช่องระบายอากาศห้องน้ำ โดยยกตะแกรงเหล็กออก ก่อนจะมุดตัวเข้ามา รื้อค้นทรัพย์สินภายในห้องนอนชั้นสองกระจุยกระจาย

.

.
ตามปกติแล้ว นอกจากจะเป็น นายกอบต. นายทรงศักดิ์ ยังประกอบอาชีพทำธุรกิจส่วนตัว โดยจะต้องเดินทางเข้า กทม.ทุกวัน กลับเข้าบ้านราว 3 - 4 ทุ่ม คนร้ายน่าจะรู้ว่าตนไม่ค่อยอยู่บ้าน และใช้โอกาสนี้เข้ามางัดแงะขโมยของ

.

.
นอกจากนี้ นายทรงศักดิ์ เผยว่า ขณะนี้ตนไม่มีความมั่นใจในความปลอดภัยของระบบรักษาความปลอดภัยในหมู่บ้านแล้ว เพราะขนาดทั้งหมู่บ้านมีทางเข้าออกเพียงทางเดียว แต่คนร้ายกลับสามารถเข้ามาก่อเหตุได้ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว เพื่อไม่ให้ชาวบ้านที่พักอาศัยในหมู่บ้านนี้ต้องอยู่อย่างหวาดระแวง ไม่รู้จะถูกขโมยขึ้นบ้านอีกตอนไหน!!

.

.

เจ้าหน้าที่ตามแกะรอย

.

.

.

ส่องหน้าต่างเห็นในตัวบ้าน

.

.

.

.

คนแห่มามุงดู

.

.

.

นายก อบต.เล่าเหตุการณ์

.

.

.

.

ร่องรอยการถูกงัดแงะ

.

.

.

.

เหล็กดัดที่คนร้ายงัดออกมา

.

.

.

พาเข้าไปดูในบ้าน

.

.

.

. 

จุดเก็ยบทรัพย์สิน

.

.

.

  

ตู่เก็บทรัพย์สินถูกงัดออก

.

.

.

.

.

ชมคลิปรอสักครู่..

v

.

.

ขอให้จับคนร้ายได้โดยเร็ว

.

..

.

.

.

.

.

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

พันธ์พิงค์ อินสันทราย : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved