น่ารักใจละลาย !!! เผยโฉมหน้าเด็กวัดทั้ง 5 คอยช่วยงาน "พระเกรท วรินทร" เดินตามบิณฑบาตต้อย ๆ อือหือแต่ละคน ออร่าแรงจนต้องขยี้ตาพัง !!!

ที่สุดของที่สุดคือพวกเราที่สุดดอทคอม

กลุ่มข่าว / Entertain

 น่ารักใจละลาย !!! เผยโฉมหน้าเด็กวัดทั้ง 5 คอยช่วยงาน
Published on: 19 มิ.ย. 2560

อยู่ในช่วงที่คนในครอบครัวต่างอิ่มบุญกันอย่างถ้วนหน้า หลังจากที่ "พระเกรท วรินทร" ได้หันหน้าเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ โดยได้เข้าพิธีอุปสมบทไปเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา ที่วัดบวรนิเวศวิหาร และตั้งใจอุปสมบทเพื่อทดแทนพระคุณของบิดา มารดา และเพื่อศึกษาพระธรรมคำสอนตามหลักพระพุทธศาสนา เป็นเวลารวมทั้งสิ้น 1 เดือนเต็ม ๆ  โดยจะจำวัดอยู่ที่กรุงเทพฯ เป็นเวลา 15 วัน จากนั้นจะไปจำวัดที่ จ.เพชรบูรณ์ อีก 15 วัน 
 

 

ซึ่งระหว่างที่พระเกรท อยู่ในช่วงจำวัดที่กรุงเทพฯ ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 19 มิถุนายน 2560 ได้มีทางด้านของเพื่อนดารา นักแสดง พระเอกร่วมช่อง อาทิ เจมส์ จิรายุ, หมาก ปริญ, อเล็กซ์ เรนเดล, บอย ปกรณ์ และ  อาเล็ก ธีรเดช  ที่ได้พากันตื่นตั้งแต่เช้า เดินทางไปบำเพ็ญตนเป็นลูกศิษย์วัด คอยเดินตามพระเกรท และพระรูปอื่น ๆ ออกบิณฑบาตญาติโยม โดยได้มีการเผยแพร่ภาพน่ารัก ๆ ออกสู่โลกสังคมออนไลน์อย่างคึกคักอยู่ในขณะนี้ 

 

 

 

              ทั้งนี้ พระเกรท ได้รับฉายาทางธรรม "ชวินโท" ซึ่งแปลว่า "จอมปราชญ์ ผู้มีเชาว์ปัญญา"  และจะมีกำหนดวันลาสิกขาในวันที่ 8 กรกฎาคม 2560 ที่จะถึงนี้
 

 

ขอบคุณภาพ / คลิปจาก :IG #great_rider10 / leelee_kanok / katty_molly

 


เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

วีรัญญา โพธิอรรถ :: ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

TAGS ข่าว :ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้องCopyright © 2015 Tsood.com All Rights Reserved
Tsood.com

ติดต่อลงโฆษณา เว็บไซต์ , โทรทัศน์
0816490178 วรลักษณ์ อิงคมณี ([email protected])
02-271-6500 ต่อ 105 - 107