เลิกร้องเถอะ!! หนูน้อยร้องเพลงผิดคีย์ มาประกวดร้องเพลง จน "ครูสลา" ถึงกับต้องรีบปิดเพลงด่วน พร้อมประโยคเด็ดที่ทำเอาน้ำตาแทบไหล!! [คลิป]

2017-06-19 22:42:40 

เล่นเอาผู้ชมรายการ ไมค์ทองคำเด็ก 2 ต้องลุ้นหนักมาก เมื่อหนูน้อยผู้เคยมีประสบการณ์ที่เลวร้ายจากการประกวดร้องเพลง อย่าง น้องดิว ด.ญ. ธีรนาฏ ทาหะพรหม อายุ 9 ปี จากจังหวัดนครสวรรค์ ได้มาประกวดร้องเพลงเพื่อตามมาหากำลังใจ น้องดิวเล่าว่า เมื่อต้นปีที่ผ่านมาได้ไปประกวดร้องเพลงในเวทีแห่งหนึ่ง ขณะที่ร้องเพลงอยู่นั้น จู่ๆกรรมการผู้ตัดสินได้หยุดดนตรี พร้อมกับบอกกับน้องดิวว่า เสียงร้องของน้องดิว ไม่ตรงกับคีย์ที่ร้อง พอหลังการแข่งขันในครั้งนั้น น้องดิวได้ขอดูคะแนนจากกรรมการ ปรากฏว่า น้องดิวได้คะแนนน้อยสุด แต่ที่ทำให้น้องดิวต้องเสียใจหนักมากที่สุด คือคำพูดของกรรมการที่พูดว่า เสียงอย่างน้องดิวร้องยังไงก็ไม่เพราะ ให้เลิกร้องไปเถอะ แต่จะให้ร้องก็ร้องได้ แต่ให้เปลี่ยนแนวร้อง ทำเอาคณะกรรมการทั้ง 3 คน อย่าง โน้ต เชิญยิ้ม , สุนารี ราชสีมา และครูสลา ถึงกับเจ็บแทนหลังจากที่ได้ฟังเรื่องราวของน้องดิว

 

 

น้องดิว

 

ชมคลิป

 


สำหรับเพลงที่น้องดิวใช้ในการประกวดในตรั้งนี้ คือเพลง รองูเข้าฝัน โดยระหว่างที่น้องดิวกำลังร้องเพลงอยู่นั้น คุณแม่ของน้องดิวที่อยู่ข้างหลัง ต้องลุ้นหนักมาก เพราะจากประสบการณ์อันเลวร้ายครั้งก่อน ที่กรรมการปิดดนตรีขณะที่น้องดิวกำลังร้อง กลัวว่าคราวนี้ เมื่อกรรมการปิดเสียงดนตรีแล้ว น้องดิวจะไม่ร้องเพลงต่อ เพราะจำฝังใจจากเหตุครั้งก่อน ซึ่งครูสลาก็ได้ปิดเสียงดนตรีลงขณะที่น้องดิวกำลังร้องเพลงอยู่ เพื่อเป็นการทดสอบปฏิภาณไหวพริบในการแก้ปัญหาของน้องดิวเมื่อเจอเหตุการณ์ที่คล้ายๆกับเหตุการณ์ในคร้้งก่อน หลังจากเสียงดนตรีหยุดลงน้องดิวก็ได้หยุดร้องทันที แต่ด้วยเสียงปรบมือให้กำลังใจจากผู้ชม ทำให้น้องดิว แก้ไขปัญหาจับไมค์ขึ้นมาร้องต่ออีกครั้ง จนสิ้นเสียงไมค์

 

น้องดิว ร้องเพลงรองูเข้าฝัน

 

แม่ของน้องดิวลุ้นหนักมาก

 

 

ครูสลาปิดเสียงดนตรี เพื่อทดสอบปฏิภาณไหวพริบในการแก้ปัญหา

 

น้องดิวหยุดร้อง สักครู่

 

น้องดิวร้องเพลงต่อ

 

หลังจากที่เพลงจบลง กรรมการทั้งสาม ได้ชื่นชมในความสามารถของน้องดิว โดยเฉพาะ สุนารี ที่ชื่นชมในการออกเสียงที่เป็นธรรมชาติของน้องดิว พร้อมทั้งแนะนำให้น้องดิวฝึกฝนต่อไป โดยที่ยังไม่ต้องห่วงเรื่องลีลาท่าทาง ให้เน้นเรื่องร้องก่อน ด้าน ครูสลา ได้ชื่นชมปฏิภาณไหวพริบในการแก้ปัญหาของน้องดิว ซึ่งน้องดิวสามารถปรับตัวและแก้ปัญหาได้ดี ส่วนทางด้าน ลุงโน้ต ได้ฝากข้อคิดพร้อมให้กำลังใจกับน้องดิวว่า "ถ้าใจเรารักซะอย่างเดียว สักวันหนูต้องทำได้ แล้วสักวันคนก็จะแห่มาให้กำลังใจหนู ขอให้หนูสมหวังอย่างที่หนูอยากจะเป็น" สุดท้ายน้องดิวก็ได้ 3 ผ่าน จากคณะกรรมการ ทำให้ผ่านเจ้าสู่รอบต่อไป

 

3 ผ่านไปเลยจ้า

 

ขอบคุณค่ะ

 

ชมคลิปรายการ

 

ขอบคุณรายการ ไมค์ทองคำเด็ก2

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

จิรภัทร ใสโยธา : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved