เปิดโลกซะใหม่ !!! "งูแสงอาทิตย์" จำพวกสัตว์เลื้อยคลาน !!ชีวิตอาภัพ...ถูกฆ่าทั้งที่ทำประโยชน์ !! เมื่อได้รู้สาเหตุถึงกับตีไม่ลง ??!! (มีคลิป)

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.tsood.com

กลุ่มข่าว / Pet

เปิดโลกซะใหม่ !!!
Published on: 19 มิ.ย. 2560

 

ตามธรรมชาติของมนุษย์เมื่อเห็นงูเลื้อยเข้ามาในบ้าน รถ หรือเข้ามาใกล้ๆตัวเอง ก็จะต้องรีบหาไม้มาตีมันจนกระทั่งงูตัวนั้นๆเสียชีวิต เนื่องจากไม่ทราบว่างูที่เข้ามานั้นมีพิษหรือไม่ ? เป็นงูชนิดใด ? เพื่อเป็นการป้องกันเหตุไม่คาดคิดก็ต้องทำให้มันตาย ...

 

 

 

แต่มีงูอยู่ชนิดหนึ่ง มีลักษณะเกล็ดมันวาว ลำตัวสะท้อนแสงเป็นสีรุ้ง หัวทู่คล้ายปลาไหล นั่นคือ "งูแสงอาทิตย์ (sunbeam snake)" นั่นเอง !! ซึ่งเคยมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับเจ้างูชนิดนี้ว่า "หากโดนงูแสงอาทิตย์กัดจะตายในทันที" ... ในทางกลับกันความเป็นจริงแล้วนั้น "งูแสงอาทิตย์" มีนิสัยสงบ ไม่มีพิษ ไม่ชอบกัด ไม่ทำร้ายหรือจู่โจมเรา แม้กระทั่งเราจะไปคุกคาม ยั่วยุมันแค่ไหนก็ตาม ...

 

 

และที่น่าทึ่งไปกว่านั้นคือ "งูแสงอาทิตย์" อาหารของมันจะเป็น "งูพิษ" ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น ลูกงูเห่า , งูเขียวหางไหม้ , งูกะปะ ทำให้งูที่มีพิษร้ายแรงพวกนี้มีจำนวนที่ลดลงอีกด้วย นอกจากนี้มันยังกินหนู , กบ กิ้งก่า , สัตว์มีกระดูกสันหลังขนาดเล็กอื่นๆ ... เห็นแบบนี้แล้วมันเป็นงูที่มีประโยชน์มากเลยนะ ! ใครพบเจองูที่มีลักษณะที่บอกไปเบื้องต้น ก็อย่างไปทำร้าย หรือฆ่ามันเลยนะคะ ...!

 

 
 

"งูแสงอาทิตย์" (Sunbeam snake) ไม่มีพิษ ไม่กัดนะจ๊ะ !

 

 

มีความสีรุ้งบนตัวด้วย...

 
 

ที่มา : sharekhao

คลิป : Thailand Living


เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ตวงรัตน์ บริรักษ์ฉัตรชัย :: ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

TAGS ข่าว :ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้องCopyright © 2015 Tsood.com All Rights Reserved
Tsood.com

ติดต่อลงโฆษณา เว็บไซต์ , โทรทัศน์
0816490178 วรลักษณ์ อิงคมณี ([email protected])
02-271-6500 ต่อ 105 - 107