ไอเท็มเด็ด !! สำหรับคนชอบท่องเที่ยว ! แค่มี "เสื้อยืด" ตัวนี้ ... พูดภาษาอื่นไม่ได้ก็ไม่เป็นปัญหาจ้ะ !!?? สื่อสารได้กับทุกชาติที่ไป (มีภาพ)

2017-06-16 21:44:55 

การเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศนั้น เราจะต้องมีการเตรียมตัวล่วงหน้ากันก่อนอย่างมากก็เป็นเดือน เพื่อเตรียมเรื่องภาษาในการสนทนา ถามไถ่แบบเบสิค ทำให้มันเป็นเรื่องที่กังวลใจของใครหลายๆคนเป็นอย่างมาก ...

 

 

IconSpeak เป็นชื่อสำหรับเรียกไอเท็มสุดว้าวของสาวกผู้รักการเดินทางไปในหลายๆประเทศ แต่ด้อยเรื่องภาษาแบบสุดๆโดยเฉพาะ เนื่องจากเจ้า IconSpeak เนี่ยเป็น "เสื้อยืด" ที่ออกแบบมาโดยสกรีนรูปภาพสัญลักษณ์สากลมากถึง 40 รูป ซึ่งจะเหมาะสำหรับการสวมใส่ไปในพื้นที่ที่เราไม่สามารถสื่อสารด้วยภาษาท้องถิ่นนั้นได้เลย

 

 

เสื้อยืด IconSpeak ถูกคิดค้นขึ้นโดย 3 นักเดินทางชาวสวิสเซอร์แลนด์ คือ จอร์จ , สตีเว่น และ ฟลอเรียน เพื่อนซี้นักเที่ยว ซึ่งทั้งสามมีแรงบันดาลใจมาจากการที่พวกเขามักจะสื่อสารผิดพลาด ทำให้เกิดความเข้าใจที่ไม่ตรงกัน เพียงเพราะ ไม่สามารถพูดภาษาของประเทศ หรือ ท้องถิ่นนั้นๆได้ ถึงแม้ว่าจะเตรียมตัวเรียนภาษาของประเทศที่เราจะไปเที่ยวมาแล้วก็ตาม แต่มันก็ยากที่จะเรียนจนครบทั้งหมดทุกประเทศ ทุกคำ หรือบางทีก็อาจจะลืมขึ้นมาได้

 

 

พวกเขาทั้งสามจึงได้ทำการคิดวิธีที่จะสื่อสารอย่างไรได้โดยไม่ต้องพูด และคำตอบที่ได้ก็คือการใช้สัญลักษณ์ ดังนั้น เวลาที่เพื่อนซี้ทั้งสามไปเที่ยวต่างประเทศ เขาจะใช้วิธีวาดรูปสัญลักษณ์ต่างๆลงบนกระดาษบ้าง แผนที่บ้าง หรือดินบ้าง  แต่การเขียนบ่อยๆ บนนู่นนั่นนี่ มันก็ทำให้เบื่อและวุ่นวายที่จะต้องหาระดาษปากกา เขาจึงได้ช่วยกันเลือกสัญลักษณ์ที่จำเป็นต่อการเดินทางท่องเที่ยวมากที่สุด 50 สัญลักษณ์และพิมพ์ลงบนเสื้อ ... เพียงแค่นี้เวลาต้องการอะไรตอนที่เราอยู่ต่างบ้านต่างเมือง ก็แค่สวมเสื้อยืด IconSpeak ตัวนี้ แล้วชี้ลงบนสัญลักษณ์แทนการพูดได้เลย !! ไม่เก่งภาษาก็ไปเที่ยวเมืองนอกได้แล้วนะจ๊ะ

 

 

Icon Speak : เสื้อยืดสำหรับนักเดินทาง

 

 

ที่มา : meekhao

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

: ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved