แค่ชั่วพริบตาแท้ๆ !!! แชร์ว่อน! ภาพ "หนูน้อยชุดลูกเสือ" กำลังเดินไปโรงเรียน!! ก่อนซูมชัดๆ สะเทือนใจเกินคาด!! ชาวเน็ตกลั้นไม่ไหว -ถล่มไลค์ทั้งน้ำตา !!! (ภาพ)

2017-06-14 22:19:35

.

มาอีกแล้ว สำหรับภาพไม่กี่ภาพที่สามารถสร้างกระแสไลค์ -แชร์ ถล่มทลายในโลกออนไลน์ได้ในเวลาเพียงชั่วข้ามคืน หลังจากสมาชิกเพจ "ฮา" ลำพูน รายหนึ่ง ได้เผยแพร่ภาพเด็กชายรายหนึ่ง ที่คาดว่ายังอยู่ในวัยประถม สวมชุดลูกเสือ ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างเดินทางไปโรงเรียน ก่อนจะเห็นที่มาที่ไปของเรื่องราวในภาพจนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์และสร้างความฮือฮาอยู่ในขณะนี้

.

ชมสไลด์รอสักครู่

v

.

 

 

.

ภาพดังกล่าวถูกถ่ายเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 14 มิ.ย. 2560 ขณะที่เด็กชายสวมชุดลูกเสือกำลังเดินทางไปโรงเรียน ในพื้นที่ บ้านห้วยเหึ๊ยะ ม.3 ทาแม่ลอบ อ.แม่ทา จ.ลำพูน ทว่า เมื่อเห็นถนนแล้ว ทำเอาผู้คนต่างฮือฮาปนสลดใจ เนื่องจากหนทางดังกล่าวตกอยู่ในสภาพคอสะพานขาด ไม่สามารถสัญจรไปมาได้ เนื่องจากเกิดฝนตกหนักเมื่อคืนที่ผ่านมา จนสะพานดังกล่าวมีอันเป็นไปในชั่วข้ามคืน !!! แต่เด็กชายคนดังกล่าวก็ยังพยายามเดินเท้าเพื่อข้ามสะพานที่ขาดเพื่อไปโรงเรียนตามปกติ !!?

.

.

.

.

ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 2560 นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เผยว่า จากสถานการณ์ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่องกันในหลายพื้นที่ ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก และท่วมขังในพื้นที่ต่างๆ ตั้งแต่วันที่ 16 พ.ค.เป็นต้นมา จนถึงวันที่ 14 มิ.ย.60 นี้ มีรายงานพื้นที่ประสพเหตุอุทกภัยจำนวน 30 จังหวัด ได้แก่ พะเยา, พิษณุโลก, สุโขทัย, เชียงใหม่, ลำพูน, อุตรดิตถ์, กำแพงเพชร, พิจิตร, ลำปาง, เลย, อุดรธานี, ขอนแก่น, ร้อยเอ็ด, นครสวรรค์, สุพรรณบุรี, สระบุรี, ชลบุรี, สุราษฎร์ธานี, นครศรีธรรมราช, ระนอง, เพชรบูรณ์, ตาก, อุบลราชธานี, นครราชสีมา, บุรีรัมย์, ลพบุรี, นครปฐม, จันทบุรี, สระแก้ว และพังงา รวมทั้งหมด 114 อำเภอ 533 ตำบล 3,397 หมู่บ้าน มีผู้เสียชีวิตแล้ว 5 ราย

.

.

 

ซึ่ง ณ ขณะนี้สถานการณ์ต่างๆได้คลี่คลายลงแล้วในทุกจังหวัด และอยู่ในช่วงฟื้นฟูพื้นที่ประสบภัย ซึ่งมีจังหวัดประกาศเขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน (อุทกภัย) อยู่ทั้งหมด 20 จังหวัด ได้แก่ พะเยา, พิษณุโลก, อุตรดิตถ์, กำแพงเพชร, อุดรธานี, สุโขทัย, นครศรีธรรมราช, สุพรรณบุรี, เชียงใหม่, เลย, ลำปาง, สุราษฎร์ธานี, ลำพูน, ระนอง, ชลบุรี, ขอนแก่น, นครสวรรค์, พิจิตร, ร้อยเอ็ด และสระบุรี รวมเป็น 94 อำเภอ 487 ตำบล 3,277 หมู่บ้าน และ 45 ชุมชน

.

.

 

โดยทาง กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้ร่วมมือกับหน่วยทหารและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง คอยดูแลช่วยเหลือด้านการดำรงชีพของผู้ประสบภัย ไม่ว่าจะเป็นการจัดหาอาหาร และน้ำดื่มสะอาดให้เพียงพอ การดูแลสุขภาพอนามัยและรักษาพยาบาล นอกจากนี้ยังมีการแจกจ่ายถุงยังชีพให้ครอบคลุมทุกครัวเรือน พร้อมทั้งจัดรถบริการประชาชน เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทาง การซ่อมแซมถนนและสิ่งสาธารณูปโภคที่ได้รับความเสียหายให้สามารถใช้งานได้ตามปกติอีกด้วย

.

 

 

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบสภาพอากาศกับกรมอุตุนิยมวิทยา พบว่า หย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมด้านตะวันออกของประเทศอินเดีย รวมทั้งมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันตอนบนและประเทศไทยมีกำลังอ่อนลง และหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมประเทศจีนตอนใต้ ทำให้ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีกำลังปานกลาง คลื่นสูง 1 -2 เมตร

.

.

.

 

อย่างไรก็ตาม กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้มีการจัดเจ้าหน้าที่ติดตามสภาพอากาศและเฝ้าระวังสถานการณ์ภัยอย่างใกล้ชิด หากตรวจสอบพบว่ามีแนวโน้มเกิดสถานการณ์ภัยพิบัติ จะได้เตรียมพร้อมรับมืออย่างทันท่วงที ส่วนประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน สามารถติดต่อขอรับความช่วยเหลือได้ทางสายด่วนนิรภัย 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อประสานให้การช่วยเหลือได้อย่างเร่งด่วน

.

.

.

.

น้องอุตส่าห์แต่งตัวไปโรงเรียน

.

.

.

ดูสภาพถนน

.

.

.

  

แค่ชั่วข้ามคือแท้ๆ

.

.

.

กลายเป็นแบบนี้..

.

.

.

 

ชาวบ้านสัญจรไปมาไม่ได้

.

.

.

 

เสียหายหนักมาก!!

.

.

.

ชมสไลด์รอสักครู่

v

.

.

.

.

.

 

.

.

.

.

.

.

.

.

ที่มา "ฮา" ลำพูน

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

พันธ์พิงค์ อินสันทราย : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved