โครตช็อคอ้าปากค้าง !! "10 สถิติสุดแปลก" เห็นแล้วขยี้ตาแทบพัง! อึ้งสุดๆไม่น่าเชื่อว่ามันมีอยู่จริง! แถมยังเคยถูกบันทึกลง"กินเนสบุ๊ค" มาแล้ว !! (ชมภาพ)

2017-06-14 21:30:26โลกกลมๆใบนี้มีสิ่งที่แปลกและน่าทึ่งให้เราได้ตกใจอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันโดยเฉพาะเรื่องที่สุดๆของโลก ซึ่งมีการบันทึกอยู่ในหนังสือ กินเนสส์ บุ๊ค หนังสือ “เดอะ กินเนสส์ บุ๊ค ออฟ เรคคอร์ดส์” (The Guinness Book of Records) หรือที่ปัจจุบันเปลี่ยนมาเป็น “กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส์” (Guinness World Records) เริ่มมีการตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1955 ที่กรุงลอนดอนประเทศอังกฤษมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เป็นแหล่งอ้างอิงทางสถิติสำหรับคนทั่วไปเนื่องจากในสมัยนั้นผู้คนยังไม่นิยมเก็บบันทึกสถิติความเป็นที่สุดในเรื่องต่างๆ เท่าใดนัก กินเนสส์ บุ๊ค ได้รวบรวมสถิติต่างๆและมีการตีพิมพ์ออกมาเป็นประจำทุกปีโดยนับจากอดีตจนถึงปัจจุบัน ทีมงานที่สุดขอหยิบยก 10 เรื่องแปลกๆ จากทั่วทุกมุมโลกมาให้ทุกคนได้ดูกัน

 

.

 

1. ชายผู้มีรอยสักมากที่สุดในโลก
 "ลัคกี้ ไดอะมอนด์ ริช" หรือ "เกรกอรี่ พอล แมคลาเรน" หนุ่มนิวซีแลนด์สัญชาติออสเตรเลีย ครองสถิติชายที่มีรอยสักตามเนื้อตัวมากที่สุดในโลก พื้นที่แทบทุกตารางนิ้วบนตัวไม่เว้นแม้แต่เปลือกตามีรอยสักเต็มไปหมด แถมเจ้าตัวยังลั่นวาจาว่าจะเดินหน้าสักต่อไป ให้พื้นที่ทั้ง 100% ไม่มีจุดไหนเว้นว่างจากรอยสักเลย แม้แต่ลูกตาก็ตาม

 

.

.

 

2. หญิงผู้มีเล็บยาวที่สุดในโลก
หญิงผู้มีเล็บยาวที่สุดในโลกเท่าที่บันทึกไว้ได้ เป็นของ ลี เรดมอนด์ ชาวอเมริกัน ซึ่งเลี้ยงเล็บไว้ตั้งแต่ปี 1979 จนยาวเฟื้อย รวมความยาวทุกเล็บได้ถึง 8.65 เมตร ขณะทำการวัดในเดือนกุมภาพันธ์ 2008 แต่ก็น่าเสียดายที่เธอต้องเสียเล็บยาวเฟื้อยนี้ไปจากอุบัติเหตุทางท้องถนนเมื่อต้นปี 2009 

 

.

.

3. หญิงผู้มีหน้าอกตามธรรมชาติใหญ่ที่สุดในโลก
หญิงชาวอเมริกัน "แอนนี่ ฮอว์กินส์-เทอร์เนอร์" ผู้มีฉายา "นอร์มา ซิทซ์" เป็นเจ้าของหน้าอกเด้งดูมชนิดของแท้แม่ให้มาใหญ่กว่าสตรีคนใดในปฐพี ด้วยรอบอก 70 นิ้ว รอบใต้อก 43 นิ้ว เทียบเป็นเสื้อชั้นในคัพ 48V ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีเจ้าไหนผลิตออกขาย เธอเลยต้องสั่งตัดพิเศษ

 

.

 

.

4. ชายผู้มีลิ้นยาวที่สุดในโลก
หนุ่มที่มีลิ้นยืดยาวออกมาจากปากมากที่สุด คือ Nick Stoeberl อายุ 24 ปี จากประเทศ แคลิฟอร์เนีย โดยวัดความยาวได้ถึง 10.1 cm จากปลายลิ้นไปจนถึงริมฝีปากด้านบน

 

.

 

.

5. มนุษย์ผู้มีผิวหนังยืดหยุ่นที่สุดในโลก
แกรี่ เทอร์เนอร์ ชาวอังกฤษ มีร่างกายพิเศษไม่เหมือนใคร ด้วยผิวหนังที่ยืดหยุ่นได้มากผิดปกติ ผิวหนังตรงส่วนหน้าท้องหยิกดึงให้ยืดออกจากตัวได้ถึง 15.8 เซนติเมตร (ยาวกว่าไม้บรรทัดเลยเสียอีก) ความสามารถนี้เป็นผลมาจากภาวะ Ehlers-Danlos Syndrome ที่ทำให้เกิดความบกพร่องส่งผลให้เนื้อเยื่อ เอ็น และอวัยวะภายในบางส่วนหย่อนยาน

 

.

 

 

.

6. สุนัขที่มีหูกางที่สุดในโลก
เป็นมะหมาแท้ ๆ แต่กลับโดดเด่นเรื่องหูที่ยาวผิดเพื่อนสี่ขาตัวอื่น ๆ เจ้าฮาเบอร์ สุนัขพันธุ์คูนฮาวด์ มีหูตูบ ๆ วัดได้ยาวถึง 31.1 เซนติเมตร จับกางออกมานี่นึกว่าช้างน้อยดัมโบ้เลยล่ะ

 

.

 

.

7. หญิงผู้มีเอวเล็กที่สุดในโลก
 สถิติคนเอวเล็กอย่างกับมดตะนอยนี้ เป็นของหญิงชาวอเมริกัน ชื่อ เคธี่ จุง รอบเอวเมื่อรัดคอร์เซ็ทมีขนาดเพียง 15 นิ้ว ส่วนเมื่อปล่อยคอร์เซ็ทวัดได้ 21 นิ้ว สถิตินี้บันทึกไว้เมื่อวันที่ 1 มกราคม 1999

 

.

.

 

8. ชายผู้สะสมถุงอ้วกมากที่สุดในโลก
การสะสมของแปลก ๆ ไม่เหมือนใคร ก็ทำให้คุณมีชื่อติดในกินเนสส์บุ๊กได้เหมือนกัน อย่างชายชาวเนเธอร์แลนด์ ชื่อ เนียค เวอร์มิวเลน สะสมถุงอ้วกไว้ถึง 6,290 ใบ (สถิติ ณ วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2012) จาก 1,191 สายการบินในเกือบ ๆ 200 ประเทศทั่วโลก ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าเริ่มสะสมมาตั้งแต่ยุค 70's

 

.

 

.

9. ชายผู้มีฟันที่แข็งแรงที่สุดในโลก
Julia Gunthel ชาวเยอรมนี สามารถใช้หลังของเธอบีบลูกโป่งให้แตกได้ 3 ลูก ภายใน 12 วินาที ถือว่าเร็วมาก

 

.

 

.

10. ขบวนรำวงที่มีผู้เข้าร่วมมากที่สุดในโลก
สถิตินี้จะเป็นของใครไปไม่ได้นอกจากประเทศไทยเรานี่เอง เป็นการรำวงในงานสดุดีกรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม ที่จังหวัดอุดรธานี เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2014 โดยมีผู้ร่วมขบวนรำวงถึง 5,255 คน เลยทีเดียว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : Guinness Book Of World Records

 

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เจนจิรา หนองแสง : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved