ตะลึงตาค้าง ! สุดยอดเด็กไทย !!! "ใบบัว" เก่งเหลือล้ำ ! อายุน้อยแต่ร้อยเปอร์เซ็นต์ พอรู้ว่าน้องทำอะไรอยู่นั้น ทุกคนต่างพากันชื่นชมไม่ขาดสาย!?

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.tsood.com

กลุ่มข่าว / Tech

ตะลึงตาค้าง ! สุดยอดเด็กไทย !!!
Published on: 12 มิ.ย. 2560

 

หลายครอบครัวอยากจะให้ลูกตัวเองเป็นอย่างนั้น อย่างนี้ โดยจะพยายามหยิบยื่นเข้าไปให้เด็กด้วยความหวังดี แต่พ่อ-แม่ได้ถามตัวลูกของท่านแล้วหรือยัง ? ว่าเขาต้องการอยากจะเรียนรู้ในเรื่องไหนหรือไม่ และควรให้การสนับสนุนมากกว่าการไปบังคับยัดเยียด เมื่อลูกทำไม่ได้อย่างที่เราหวัง ก็จะต่อว่าเป็นการกดดันลูกของท่านโดยเปล่าประโยชน์ ...

 

 

ล่าสุดทางมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ได้มีการเปิดเผยข้อมูลของ "ด.ญ. สุพนิดา อภัยวงศ์" หรือ "น้องใบบัว" นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดตรัง ซึ่งได้ทำการลงเรียนคณะนิติศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยมาได้ราวปีกว่าแล้ว โดยน้องสามารถสอบผ่านวิชากฎหมายมหาชน และ ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการบริหาร ปัจจุบันใบบัวเรียนเก็ฐได้ 6 ชุดวิชา 36 หน่วยกิตแล้ว

 

 

ด้านคุณแม่ของน้องใบบัวได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊คส่วนตัวเกี่ยวกับเรื่องของน้องว่า "เธอเป็นเด็กคนหนึ่งในชนบท นามสกุลอาจจะเหมือนกับบุคคลสำคัญ ซึ่งเป็นนามสกุลของปู่ที่อาศัยอยู่แถวชายแดนเขมร ตอนนี้เธอเป็นที่รู้จักของคนจำนวนมาก และขอยืนยันว่าเธอมีความสุขดีกับการเรียนแบบนี้ ไม่ได้มีความดัน ไม่ได้แข่งขันกับใคร ทำเท่าที่ตัวของเธอทำได้ ใช้ชีวิตกิน เรียน เล่น สนุกสนานเหมือนเด็กทั่วไป หลายคนอยากจะให้ลูกเรียนแบบนี้บ้าง แต่เด็กแต่ละคนมีความพร้อมและความสามารถที่แตกต่างกัน ใบบัวถนัดในเรื่องการอ่านและการจำ แต่สิ่งที่ต้องดูเป็นอันดับแรกหากอยากให้เด็กประถมฯเรียนควบปริญญาตรี คือ ผู้ปกครองพร้อมหรือไม่ที่จะเรียนรู้ไปพร้อมๆกับลูก เคยสอนการบ้านเขาไหม สอนแล้วเชื่อหรือว่าทะเลาะกันทุกครั้งที่สอน ผู้ปกครองมีวิธีการที่จะกระตุ้นเขาให้อยากเรียนหรือเปล่า"

 
 

"น้องใบบัว" เด็กป.5 แต่สามารถเรียนควบ นิติฯ ขณะนี้กำลังขึ้นปี 2 แล้ว !!!!!
 

ที่มา : thaijobsgov


เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ตวงรัตน์ บริรักษ์ฉัตรชัย :: ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

TAGS ข่าว :ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้องCopyright © 2015 Tsood.com All Rights Reserved
Tsood.com

ติดต่อลงโฆษณา เว็บไซต์ , โทรทัศน์
0816490178 วรลักษณ์ อิงคมณี ([email protected])
02-271-6500 ต่อ 105 - 107