ช็อคหนัก ! ไม่เคยรู้มาก่อน !! ผู้คิดค้นหน้าพิซซ่าสุดฮิต "ฮาวายเอี้ยน" พีคหนักเมื่อรู้ว่าเขากลายเป็นแบบนี้ไปซะแล้ว ?? น้ำตาแทบไหล !?

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.tsood.com

กลุ่มข่าว / Food

ช็อคหนัก ! ไม่เคยรู้มาก่อน !! ผู้คิดค้นหน้าพิซซ่าสุดฮิต
Published on: 12 มิ.ย. 2560

 

เมื่อนึกถึงพิซซ่า หลายๆคนก็คงนึกถึงหน้า "ฮาวายเอี้ยน" ที่มีส่วนประกอบเอกลักษณ์ คือ สัปปะรด และ แฮม เป็นหน้ายอดฮิตตลอดกาลเลยทีเดียว ! แต่คงจะสงสัยกันว่า ใครคือผู้ที่คิดค้นหน้าพิซซ่าอันนี้ออกมาได้ลงตัวและอร่อยถูกปากขนาดนี้ ??? เรามีคำตอบมาให้แล้วค่ะ
 

 

"Sam Panopoulos" ชายชาวกรีก ผู้ที่ย้ายถิ่นฐานมาเติบโตในประเทศแคนาดา เขาเริ่มเปิดร้านอาหารอิตาลีเป็นของตัวเองร่วมกับพี่น้องอีก 2 คน โดยปี 1962 เขาได้ทำการโรยสัปปะรดลงไปบนพิซซ่าด้วยความสนุก แต่เมื่อได้ลองชิมแล้วกลับพบว่ารสชาติมันเข้ากันมาก จึงได้ลองนำเสิร์ฟให้ลูกค้า จากนั้นผู้คนก็หลงไหลในรสชาติของมันจนกลายเป็นเมนูประจำ "Sam" และพี่น้องของเขาตัดสินใจตั้งชื่อพิซซ่าหน้าสัปปะรดนี้ว่า "ฮาวายเอี้ยน" ซึ่งดั้งเดิมจะโรยด้วยเห็ด เบคอน และเป็ปเปอโรนี่ แต่ปัจจุบันได้เพิ่มแฮมเข้าไปด้วย

 

 

ตั้งแต่นั้นมาพิซซ่าหน้าฮาวายเอี้ยนก็ถูกเผยแพร่ออกไปยังร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่อยู่รอบโลก และกลายเป็นเมนูยอดนิยมจนถึงปัจจุบันนี้

 

 

แต่ ! ต้องเป็นที่เศร้าสลด เนื่องจากมีรายงานจากสื่อต่างประเทศว่า "Sam Panopoulos" ผู้ที่คิดค้นพิซซ่าหน้าฮาวายเอี้ยนอันโด่งดังนั้น เขาได้เสียชีวิตลงอย่างสงบที่โรงพยาบาล เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา ด้วยวัย 83 ปี ... ต้องขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปด้วยค่ะ

 

 

"Sam Panopoulos"  : ผู้คิดค้น "พิซซ่าหน้าฮาวายเอี้ยน"

 
 

พิซซ่าหน้า "ฮาวายเอี้ยน" ยอดฮิต !!
 

ที่มา : facebook , baabin


เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

Tsood Admin :: ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

TAGS ข่าว :ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้องCopyright © 2015 Tsood.com All Rights Reserved
Tsood.com

ติดต่อลงโฆษณา เว็บไซต์ , โทรทัศน์
0816490178 วรลักษณ์ อิงคมณี ([email protected])
02-271-6500 ต่อ 105 - 107