อย่ามองข้ามไป!! เดี๋ยวสายก่อนแก้ ใบหูบ่งบอกเรื่องสุขภาพที่คุณอาจไม่เคยรู้ ช็อกหนักเมื่อพบสาเหตุ! รีบแชร์บอกต่อด่วน!

2017-06-08 21:12:44    ส่วนต่างๆของร่างกายนั้น ย่อมมีหน้าที่ที่ต่างเเตกออกไปในการทำงาน เช่น สมองมีไว้เพื่อจดจำเรื่องราวต่างๆ หัวใจมีไว้สูบฉีดเลือดเพื่อไปล่อเลี้ยงทั่วร่างกาย เป็นต้น แต่เราจะรู้หรือไม่ว่า เวลาที่ร่างกายของคนเรานั้นเจ็บป่วยไม่สบาย ส่วนต่างๆของร่างกายมักจะเเสดงให้เห็นได้ชัดว่าเรากำลังเป็นโรคอะไรอยู่

หูเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งของร่างกายทางในระบบทางเดินหายใจ นอกจากจะมีเพื่อใช้ฟังเสียงเเล้ว ยังสามารถบ่งบอกถึงสุขภาพของคุณได้อีกด้วย


1.หูเป็นอวัยวะที่ป็นเอกลักษณ์ ส่วนโค้งเว้าที่หูก็เหมือนลายนิ้วมือของเราที่มีความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนอวัยวะส่วนอื่นของร่างกาย


2.ทราบหรือไม่ว่าใบหูส่วนกลางเป็นยีด้อยและส่วนติ่งหูเป็นยีนเด่น

ชมคลิป

 

 

3.รอบพับ งอ ที่ติ่งหู บ่งบอกว่าน่าจะเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจตีบตัน

 


4.ใบหูส่วนล่างมีสีอ่อนๆ บ่งบอกว่าขาดวิตามินต่างๆโดยเฉพาะแคลเซียมใบหูแดงเป็นพิเศษ บ่งบอกว่ามีปัญหาเกี่ยวกับไต หรือเป็นโรคไต
ภายในหูเป็นสีเเดงเข้ม บ่งบอกว่าอาจจะเป็นโรคความจำเสื่อม ปวดหัวหรือมีปัญหาเกี่ยวกับสมอง กระดูกอ่อนในหูติดเชื้อ เป็นอาการกำเริบของโรค polychondritis ear

 

หูกับทารกในครรภ์มีส่วนต่างๆที่คล้ายคลึงกัน เพราะฉะนั้นในจุดต่างๆของหูสามารถเป็นตัวเเทนของอวัยวะต่างๆของร่างกายทารกได้ แบ่งออกเป็นจุดต่างๆกว่า 200 จุด
การนวดหรือการฝังเข็มที่หู มันสามารถบรรเทาอาการปวดหัวและโรคอื่นๆได้

เมื่อรู้สึกไม่ค่อยสบายก็สามารถนวดใบหู 6 จุดเพื่อบรรเทาอาการ ดังนี้ 1.หลังและไหล่ 2.อวัยวะภายใน 3.ข้อต่อ 4.โพรงจมูก ไซนัสและคอ 5.ปัญหาทางเดินอาหาร 6.ปัญหาด้านหัวเเละหัวใจ

 

ขอบคุณข้อมูล  LIEKR

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ณัฐญาดา น้อยจันทร์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved