ยิ่งกว่าถูกหวย!! หนุ่มนั่งเรือยางออกไป "ตกปลา" จู่ๆ ก็มา "ติดเบ็ด" พอดึงขึ้นจากน้ำเท่านั้นแหละ โคตรช็อก!! ส่งเสียงดังลั่น!? นี่มัน 1 ในสัตว์ใกล้สูญพันธุ์

2017-06-02 03:48:00นับว่าเป็นเวลาที่ตื่นเต้นที่สุดในช่วงหนึ่งของผู้ชายคนนี้เลยก็ว่า เพราะขณะที่เขากำลังนั่งเรือยางออกไปตกปลากลางทะเลนั้น บังเอิญหรือไม่ก็คือความโชคของเขาที่มีปลาขนาดยักษ์ตัวหนึ่งพอๆ กับเรือยางที่เขานั่งอยู่มาติดเบ็ดเข้า เมื่อเขาเห็นปลาตัวดังกล่าวถึงกับส่งเสียงพูดดังด้วยความดีอกดีใจเป็นอย่างมาก

.

.


 

ยิ่งพอเห็นชัดๆ ว่าเป็นปลาโกไลแอธกรุ๊ปเปอร์  (Goliath Grouper) ด้วยแล้วล่ะ ยิ่งทำให้เขารู้สึกดีใจหนักกว่าเดิมหลายร้อยเท่าทีเดียว เพราะตามความเป็นจริง "ปลาโกไลแอธกรุ๊ปเปอร์" ถูกจัดให้เป็นปลาที่หายากและใกล้สูญพันธุ์ ซึ่งมีขนาดโตเต็มที่มีความยาวถึง 2 เมตร และมีน้ำหนักมากกว่า 250 กิโลกรัม อีกทั้งยังมีอายุได้มากถึง 40 ปีทีเดียว  เรียกได้เลยว่า เป็นปลาที่ไม่ธรรมดาเชียวล่ะ!! และโดยปกติแล้วพวกมันจะอาศัยอยู่ในพื้นที่เขตร้อนของมหาสมุทรแปซิฟิคตะวันออก และในมหาสมุทรแอตแลนติก

.

.

 


ภายหลังที่คลิปวีดีโอของชายหนุ่มที่จับปลาโกไลแอธกรุ๊ปเปอร์ได้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเลยทีเดียว  ซึ่งบทสรุปสุดท้ายแล้วก็ไม่มีใครทราบว่า ปลาตัวดังกล่าวมันถูกปล่อยคืนสู้ท้องทะเลหรือไม่นั้น?

.

.

.

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก  mirror., liekr.

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

กานต์พิชชา จันทรากุล : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved