น้ำตาไหลพราก !! ชาวบ้านช่วย "สุนัขถูกขังไว้ใต้ดินมาตลอดชีวิต" ไม่เคยเห็นเดือนเห็นตะวัน !! พอได้ออกไปเจอโลกภายนอกเท่านั้นแหละ?? เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ !!

2017-05-19 22:06:06

            กลายเป็นเรื่องที่อ่านแล้วนั้นยิ้มทั้งน้ำตาจริงๆสำหรับการรายงานข่าวของสำนักข่าวต่างประเทศที่ได้นำเสนอเรื่องราวของเจ้า สุนัขชื่อว่า บีบี ที่ได้ถูกคนช่วยออกมาจากบ้านหลังหนึ่งที่เจ้าของเก่านั้นได้ย้ายบ้านไปแต่กลับทิ้งมันมันไว้ที่ห้องใต้ดินบ้าน เพื่อนบ้านแถวนั้นได้เล่าว่า แต่ก่อนนั้นคาดว่า บ้านหลังนี้ชอบขังสุนัขแบบไม่รักมัน ไม่ใส่ใจมัน เพียงเพราะแค่ให้มันผสมพันธ์นำขายต่อ แต่ไม่เคยใส่ใจเจ้าบีๆเลย ซึ่งเจ้าบีบีนั้นไม่เคยออกมาสู่โลกภายนอกเลย ไม่เคยเห็นเดือนเห็นตะวัน ทั้งชีวิตอยู่แต่กรงขังเน่าๆเท่านั้น

 

 

ซึ่งคาดว่าสภาพจิตใจของเจ้าบีบีนั้นก็ไม่ต่างกัน มันดูซึมๆกลัวผู้คนตลอด หลังจากที่ชาวบ้านได้ช่วยเจ้าบีบี พอเจ้าบีบีนั้นได้เห็นท้องฟ้า เห็นแสงแดง มันกลับทำหน้าตาตื่นตะหนก ตัวสั่นแรงมาก ทำเอาชาวบ้านที่อุ้มอยู่นั้นน้ำตาไหลทันที สงสารที่มันต้องเป็นแบบนี้

 

สงสารมาก

 

แล้วจึงนำไปโรงพยาบาลสัตว์ Cabarrus ซึ่งพนักงานสาวที่รพ.นั้นได้ถูกชะตากับมันมาก จึงได้อุปการะเจ้าบีบีไปเลี้ยงที่บ้านตนเอง  และเธอก็ได้เปิดเผยว่าในช่วงแรกๆนั้นที่เจ้าบีบีได้ย้ายมาอยู่บ้านหลังใหม่ มันขี้กลัวมาก เอาแต่หลบตัวเองอยู่ในมุม และไม่ยอมให้ฉันเล่นกับมันเลยแม้แต่น้อย แต่เมื่อเวลาผ่านไปไม่นาน สภาพจิตใจมันก็ดีขึ้น

 

 

 

เพราะว่าเจ้าของใหม่นั้นให้ความรัก ความเอาใส่อย่างดี ละพฤติกรรมความขี้เล่นซุกซน ตามธรรมชาติของสุนัขก็เริ่มกลับมาอีกครั้ง  มันไม่เคยรู้มาก่อนว่าโลกภายนอกเป็นอย่างไร

ทำให้ช่วงแรกมันอาจจะรู้สึกสับสนบ้างเล็กน้อยมันมีท่าทีค่อนข้างจะตื่นกลัวมาก ดูเหมือนมันจะไม่เคยสัมผัสกลิ่นหญ้า แสงอาทิตย์ และการได้วิ่งเล่นกับเพื่อนตูบด้วยกันมาก่อน

ซึ่งตอนนี้นั้นเจ้าบีบีกลายเป็นสุนัขพันธุ์จิ๋วที่มีนิสัยร่าเริง ขี้เล่นที่สุดอีกตัวหนึ่งไปแล้ว เหมือนตายแล้วเกิดใหม่สุดๆเจ้าบีบี !!

 

น่ารักมากลูก

อยู่ในช่วงปรับตัว

เหมือนได้ชีวิตใหม่อีกครั้ง

เจ้าบีบี สนุกมาก

น้ำตาจะไหลดูแล้วอบอุ่นมาก

 

..

 

..

 

 

ขอบคุณ
Boredpanda

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

อริสรา โพธิ์สิทธิ์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved