บุญหล่นทับปึกใหญ่!! ชายเข้าไปใน "เหมืองแร่เก่าแก่" บนภูเขา " บังเอิญเจอสิ่งล้ำค่า!! พอรู้ว่ามันเป็นอะไรเท่านั้นแหละ? ถึงกับอึ้งตาค้าง!! รีบสร้างประตูปิดล็อคทางเข้าทันที

ที่สุดของที่สุดคือพวกเราที่สุดดอทคอม

กลุ่มข่าว / Men

บุญหล่นทับปึกใหญ่!! ชายเข้าไปใน
Published on: 19 พ.ค. 2560

 

วันที่ 19 พฤษภาคม 2560 เพจ "China Xinhua News" ได้รายงานข่าวเกี่ยวกับ "ก้อนหยกยักษ์" ขนาดประมาณ 96 ลูกบาศก์เมตร ที่มีน้ำหนักประมาณ 600 ตัน และยังไม่ได้ถูกนำไปเจียระไน ในเมืองตานตง มณฑลเหลียวหนิง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน

 

 
โดยทางรองเลขาธิการแห่งสมาคมอัญมณีแห่งประเทศจีนเปิดเผยว่า หยกก้อนนี้ถือเป็นหยกที่มีคุณภาพดีและมีขนาดใหญ่ที่สุดที่ถูกค้นพบในประเทศจีนในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังเป็นก้อนหยกที่ยากแก่การประเมินค่าได้อีกด้วย 

 


ซึ่งถูกพบโดย "นายหวังซิ่งตง" เมื่อ 3 ปีก่อน ขณะที่เข้าไปยังเขตเหมืองแร่เก่าบนภูเขาแล้วบังเอิญไปพบ และทันทีที่ "นายหวัง" ทราบว่ามันคือก้อนหยกขนาดใหญ่ เขาได้ตัดสินใจสร้างประตูปิดล็อคทางเข้า อีกทั้งยังให้สุนัขคอยเฝ้าหน้าประตูเอาไว้อีกด้วย เมื่อเจ้าหนี้ของ "นายหวัง" ทราบข่าวนี้เข้าก็พยายามข่มขู่ "นายหวัง" ว่า จะระเบิดหยกก้อนนี้เสีย เพื่อนำมาชดเชยกับหนี้สิ้นที่ "นายหวัง" ติดค้างอยู่ โดย "นายหวัง" เองก็รู้สึกหวั่นใจอย่างมาก ไม่รู้ว่าในอนาคตจะเกิดอะไรขึ้นกับหยกก้อนนี้บ้าง

 

 

เครดิต ขอบคุณข้อมูลจาก  China Xinhua News

 


เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

กานต์พิชชา จันทรากุล :: ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

TAGS ข่าว :ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้องCopyright © 2015 Tsood.com All Rights Reserved
Tsood.com

ติดต่อลงโฆษณา เว็บไซต์ , โทรทัศน์
0816490178 วรลักษณ์ อิงคมณี ([email protected])
02-271-6500 ต่อ 105 - 107