บุญหล่นทับปึกใหญ่!! ชายเข้าไปใน "เหมืองแร่เก่าแก่" บนภูเขา " บังเอิญเจอสิ่งล้ำค่า!! พอรู้ว่ามันเป็นอะไรเท่านั้นแหละ? ถึงกับอึ้งตาค้าง!! รีบสร้างประตูปิดล็อคทางเข้าทันที

2017-05-19 21:51:42

 

วันที่ 19 พฤษภาคม 2560 เพจ "China Xinhua News" ได้รายงานข่าวเกี่ยวกับ "ก้อนหยกยักษ์" ขนาดประมาณ 96 ลูกบาศก์เมตร ที่มีน้ำหนักประมาณ 600 ตัน และยังไม่ได้ถูกนำไปเจียระไน ในเมืองตานตง มณฑลเหลียวหนิง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน

 

 

โดยทางรองเลขาธิการแห่งสมาคมอัญมณีแห่งประเทศจีนเปิดเผยว่า หยกก้อนนี้ถือเป็นหยกที่มีคุณภาพดีและมีขนาดใหญ่ที่สุดที่ถูกค้นพบในประเทศจีนในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังเป็นก้อนหยกที่ยากแก่การประเมินค่าได้อีกด้วย 

 


ซึ่งถูกพบโดย "นายหวังซิ่งตง" เมื่อ 3 ปีก่อน ขณะที่เข้าไปยังเขตเหมืองแร่เก่าบนภูเขาแล้วบังเอิญไปพบ และทันทีที่ "นายหวัง" ทราบว่ามันคือก้อนหยกขนาดใหญ่ เขาได้ตัดสินใจสร้างประตูปิดล็อคทางเข้า อีกทั้งยังให้สุนัขคอยเฝ้าหน้าประตูเอาไว้อีกด้วย เมื่อเจ้าหนี้ของ "นายหวัง" ทราบข่าวนี้เข้าก็พยายามข่มขู่ "นายหวัง" ว่า จะระเบิดหยกก้อนนี้เสีย เพื่อนำมาชดเชยกับหนี้สิ้นที่ "นายหวัง" ติดค้างอยู่ โดย "นายหวัง" เองก็รู้สึกหวั่นใจอย่างมาก ไม่รู้ว่าในอนาคตจะเกิดอะไรขึ้นกับหยกก้อนนี้บ้าง

 

 

เครดิต ขอบคุณข้อมูลจาก  China Xinhua News

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

กานต์พิชชา จันทรากุล : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved