สะเทือนใจแชร์ทั้งน้ำตา ! ขับรถตอนฝนตกเจอ "สุนัข" วิ่งตัดหน้ายืนนิ่งไม่ขยับ ? พอลงไปแทบเข่าทรุด หยิบโทรศัพท์ถ่ายด่วน ไม่คิดไม่ฝันจะร้องไห้ !

2017-05-19 16:52:00

 

เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์สะเทือนใจคนในสังคมออนไลน์เป็นอย่างมากหลังจากที่เฟสบุ๊คชื่อ บุญแสน เมฆหมอก เผยข้อความขณะขับรถยนต์ท่ามกลางฝนตกแล้วเจอ "สุนัข" ยืนขวางทาง เมื่อลงไปหาสุนัขพบว่าด้านข้างของมันมีลูกน้อย กำลังบาดเจ็บสาหัส

เหตุการณ์นี้ถูกเผยแพร่จากเฟสบุ๊คชื่อ บุญแสน เมฆหมอก เมื่อวันที่ 18 พ.ค. ที่ผ่านพร้อมกับเล่าเหตุการณ์ขณะขับรถยนต์ตอนฝนตก พบสุนัขวิ่งฝ่าสายฝนมาที่หน้ารถตนเอง เมื่อลงไปพบว่ามันมีลูกอยู่ด้านข้างที่ ลูกของสุนัขตัวนี้บาดเจ็บมีเลือดออก

ทันทีที่เห็นจึงทราบทันทีว่าต้องการความช่วยเหลือให้ดูแลแผลของลูกสุนัข ขณะที่ช่วยทำแผล แม่สุนัขก็ไม่ห่างไปไหน ยืนมองลูกตลอดเวลา

.

ภาพในเหตุการณ์

 

"หมาตัวนี้วิ่งผ่าสายฝนแล้วมาวางลูกหน้ารถผมไม่ให้ผมไปผมเลยลงไปเพือจะเอาออกปรากฎว่าลูกมันมีแผลที่แขนตกลงว่ามันวิ่งมาดักรถผมให้ผมช่วยลูกมันมีเลือดออกคับผมเลยช่วยเอาไง้ระหว่างทำแผลแม่นั้งมองลูกตลอดทำแผลเส็จรมันกอดลูกด้วยความรัก(ดูไว้นะไอ้พวกคนที่เอาลูกไปทิ้งหมามันยังรักลูกเลย)น้องหมาฉลาดมากจำรถผมได้"


ภาพในเหตุการณ์

เห็นสุนัขยืนขวางทาง

ลงไปทันที

มีลูกหมาบาดเจ็บ

เข้าใจทันทีว่าต้องการอะไร

รีบพาไปรักษา

 

 

วินาทีช่วยเหลือน้องหมา

หาบาดแผล

ปฐมพยาบาล

ทายาทำความสะอาด

ข้างๆมีแม่คอยดูตลอด

บาดแผลของลูกหมา

ภาพหลังทำแผลให้เสร็จ

อบอุ่นประทับใจ

งานนี้ชาวเน็ตต่างแสดงความเห็นชื่นชมพฤติกรรมของชายคนนี้ที่ใจบุญ และดูแลลูกสุนัข รวมถึงยกตัวอย่างความรักที่ยิ่งใหญ่ของแม่สุนัขตัวนี้

ลิงค์เฟสบุ๊คของคุณ บุญแสน เมฆหมอก


ขอบคุณที่มา : บุญแสน เมฆหมอก

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

รจเรจ ภู่ธราภรณ์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved