อึ้งตาค้าง !! ด.ช. วัย 14 ขุดเจอ "ก้อนหินประหลาด" ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน แถมพอได้รู้ "ความจริง" เท่านั้นถึงกับผงะ! ทำเอาชีวิตเปลี่ยนไปตลอดกาล !!?

2017-05-19 16:31:03

ในบางทีคนเรานั้นก็จะได้พบกับเรื่องราวที่โชคดีแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นโชคดีจากการได้รางวัลหรือว่าโชคดีที่รอดพ้นจากหายนะมาได้  รวมทั้งยังมีเรื่องราวแปลกประหลาดอยู่อีกมากมายที่ยังรอให้มนุษย์ได้เข้าไปพิสูจน์หาความจริง ซึ่งในแต่ละเรื่องราวนั้นจะต้องทำความเข้าใจยากง่ายไม่เหมือนกัน แต่บางเรื่องราวก็มีเรื่องให้ชวนคิด ชวนสงสัย ทั้งที่ยังไม่สามารถหาคำอธิบายได้ ถือเป็นปริศนาที่มนุษย์ต้องทำการค้นหา

 


รวมไปถึงเรื่องราวที่ได้นำมาให้อ่านในวันนี้เป็นเรื่องของ เด็กชายวัย 14 ปีรายหนึ่งที่ได้เจอกับ ก้อนหินสีดำที่มีลักษณะแปลกประหลาด ก้อนหนึ่งก่อนจะได้รู้ความจริงบางอย่างที่มาเปลี่ยนชีวิตของเขานั้นไปตลอดกาล

 

โดยเด็กชายวัย 14 ปีคนดังกล่าวได้เดินทางไปกับพ่อของเขาเพื่อไปทำการแข่งขันเบสบอลในเมืองแห่งหนึ่งในอาร์คันซอ ซึ่งระหว่างทางพ่อและเขาได้แวะหาเพชรที่สวนสาธารณะที่มีคนจำนวนมากมาเสี่ยงดวงกัน เนื่องจากก่อนหน้านี้เคยมีคนพบเพชรมาแล้วหลายครั้ง และหลังจากที่พ่อลูกคู่นี้หาได้ใช้เวลาหาเพชรไปกว่า 30 นาที พวกเขาก็ได้เจอกับก้อนหินสีดำประหลาดที่ติดขึ้นมาพร้อมกับทรายและก้อนดิน

 


ตอนแรกพวกเขาคิดว่ามันเป็นเพียงแค่ก้อนหินธรรมดา แต่เมื่อลองนำไปตรวจสอบแล้วทำให้ได้รู้ว่ามันคือเพชรที่มีขนาด 7.44 กะรัตเลยทีเดียว ซึ่งเป็นเพชรที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยถูกค้นพบที่สวนสาธารณะแห่งนี้เลยก็ว่าได้

 

หลังจากที่พวกเขาตรวจสอบก้อนหินสีดำก้อนนี้อย่างละเอียดแล้ว และมั่นใจว่ามันเป็นเพชรแท้ ๆ อย่างแน่นอน ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้บอกกับเขาว่า เมื่อปี 2015 เคยมีคนเจอเพชรที่มีขนาดใหญ่กว่าเขาเพียงเล็กน้อย ในตอนนั้นมันมีราคามากถึงกว่า 17 ล้านบาท ซึ่งถ้าเขาขายเขาก็จะมีเงินใช้สบาย ๆ เลย

 


ถึงแม้ว่าราคาของเพชรจะมากขนาดไหน พวกเขากลับตัดสินใจไม่ขายเพชรเม็ดนั้นแต่เลือกที่จะเก็บมันไว้ ซึ่งเขาได้ให้เหตุผลไว้ว่า เพชรนั้นเป็นสิ่งที่มีค่ามากกว่าเงิน และถ้าเขาขายเพชรเม็ดนี้ไปเขาก็ไม่รู้ว่าในชีวิตนี้เขาจะมีโอกาสหาเพชรเจอได้อีกรึเปล่า

 

 

ข้อมูล : boredomtherapy

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เกษวรา นาทวีไพโรจน์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved