ตกใจเบอร์แรง !! ไม่เคยคิดฝันมาก่อนว่าจะได้เห็นภาพนี้ ??แม่ทุ่มเทชุบชีวิตเด็กชายจนเติบโต .. และนี่คือสิ่งที่เขาตอบแทนให้ ?! เมื่อรู้ว่ามันคือ

2017-05-17 20:34:57

ถือเป็นเรื่องที่น่าชื่นชม และขอยกย่องหญิงชาวจีนรายนี้ให้เป็น 'สุดยอด Single mom' เนื่องจาก 'โจวหงเยี่ยน' ได้เลี้ยงลูกชายที่เกิดมาแล้วพบว่ามีความพิการทางสมอง เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุทางการแพทย์ ทำให้ “ติง ติง” ลูกชายของเธอเกิดภาวะขาดออกซิเจน ด้วยตัวคนเดียวมาตลอด 29 ปี โดยไม่เคยทอดทิ้งไปไหน

 

'โจวหงเยี่ยน' มีความพยายามอย่างหนักเพื่อทำงานหาเงินมาใช้ในการรักษาลูกชายคนเดียวของเธอ อีกทั้งเธอยังศึกษาหาวิธีการนวดและการกระตุ้นพัฒนาการของลูก จนลูกชายของเธอเติบโตขึ้นเรื่อยๆ มีพัฒนาการที่ดีขึ้นเรื่อยๆ จนในปี ค.ศ. 2011 ติง ติง สามารถจบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยปักกิ่ง ในปีเดียวกันเขาก็ยังสามารถที่จะสอบติดระดับปริญญาโทของคณะกฏหมายระหว่างประเทศ ที่มหาวิทยาลัยปักกิ่งอีกด้วย

 

ล่าสุดหลังจากที่ติง ติง จบการศึกษาระดับปริญญาโท และได้เข้าทำงานระยะเวลาประมาณ 2 ปี จนกระทั่งเขาได้สร้างความภาคภูมิใจให้แก่นางโจวหงเยี่ยนผู้เป็นแม่อีกครั้ง กับการสอบติดคณะนิติศาสตร์ของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆของโลก ได้เป็นที่เรียบร้อย

 

จากเด็กที่มีความพิการทางสมองในวันนั้น ได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างดีจากผู้เป็นแม่ที่ไม่เคยย่อท้อต่ออุปสรรคนานับประการที่ถาโถมเข้ามา จนกลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนที่มีร่างกายครบถ้วนสมบูรณ์จำนวนมาก … ขอแสงความยินดีกับทั้งสองคนแม่ลูกด้วยค่ะ

ที่มา : thaijobsgov

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ตวงรัตน์ บริรักษ์ฉัตรชัย : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved