รวยไม่รู้ตัว !! "เจ้าของฟาร์ม" ตะลึงแทบเป็นลม หลัง "เจ้าตูบ" เล่นซนขุดหลุมทั่วฟาร์มจนไปเจอบางอย่างฝังใต้ดิน?? มูลค่ามหาศาล !!(ภาพ)

2017-05-10 00:28:59        สร้างความฮือฮาอย่างมาก หลังเกษตรกรชาวออสเตรเลียได้ขุด "เห็ดทรัฟเฟิล" ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ได้ที่ฟาร์มแห่งหนึ่งในรัฐวิกตอเรีย แต่งานนี้ต้องยกความดีความชอบให้กับ "เจ้าลานี่" สุนัขในฟาร์ม เพราะมันเป็นผู้ขุดเจอหลังจากได้เที่ยวเล่นขุดหลุมในฟาร์มให้โชคกับเจ้าของเต็มๆ เพราะถือเป็นเห็ดทรัฟเฟิลที่ใหญ่ที่สุดในโลก และมีมูลค่ามหาศาลเลยทีเดียว

 

 

นายสจ๊วต ดันบาร์ เปิดเผยว่า เขาต้องใช้เวลาถึง 45 นาทีกว่าจะขุดเห็ดนี้ขึ้นมาได้ โดยก่อนหน้านี้เขาคิดว่าใต้ต้นไม้น่าจะมีเห็ด แต่ยังไม่เคยได้มาลองขุดดูสักครั้ง จนเจ้าลานี่มาขุดเจอจนได้

 

         ทั้งนี้เห็ดทรัฟเฟิลที่พบดังกล่าว มีน้ำหนัก 1511.1 กรัม นับเป็นเห็ดทรัฟเฟิลดำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ใหญ่กว่าเห็ดทรัฟเฟิลที่เคยพบในเมืองบอร์กโด ที่ฝรั่งเศส ในปี 2012 ที่มีน้ำหนัก 1277 กรัม ทำลายสถิติกลายเป็นอันดับ 1  เป็นที่เรียบร้อย

 

 

         ขณะที่สมาคมผู้นิยมทรัฟเฟิลได้ตีราคาเห็ดทรัฟเฟิลดำนี้มีสูงมาก ซึ่งทำให้มีคนสนใจอย่างเห็นและซื้อไปแบบสุดๆ อย่างไรก็ตามนายดันบาร์ ระบุว่า ยังไม่ขอตัดแบ่งขาย จะขอเก็บไว้ก่อน เพราะคาดว่าราคาขายในตลาดอาจสูงขึ้นอีกในอนาคต

 

 


 

ขอบคุณ Workpoint News

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

อริสรา โพธิ์สิทธิ์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved