สะเทือนวงการวิทย์ฯ!! เมื่อลองนำ "กล้วยกับไข่" ไปฝังดินพร้อมกัน! แต่ต้องทึ่งแรงเพราะมันได้ "ผลลัพธ์" แบบไม่อยากจะเชื่อเลย !!

2017-05-08 22:03:33

ในยุคนี้เทคโนโลยีมันก้าวล้ำก้าวหน้าไปไกลพอสมควรในทุกๆด้าน รวมไปถึงด้านเกษตรกรรมที่ก้าวหน้าไปไกลมาก โดยเฉพาะเรื่องราวในคลิปนี้อยากจะแนะนำ "เกษตรกรไทย" ควรดูอย่างยิ่ง ซึ่งเป็นการนำ "กล้วยดิบ และ ไข่" ใส่ลงไปในหลุม ก่อนที่จะปลูกต้นมะเขือเทศ มันทำให้ผลลัพธ์ได้ดีอย่างน่าทึ่ง

 

กล้วยดิบและไข่ดิบ

 

โดยหลักสำคัญในการปลูกต้นไม้คือ ดินดี ปุ๋ยดี น้ำพอ ซึ่งในคลิปจะเป็นการทดลองนำ กล้วยกับไข่ไปฝังในดินพร้อมกัน ผลลัพธ์ที่ออกมาจะให้คำตอบที่คุณเองอาจไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะเป็นแบบนี้ไปได้ ขั้นตอนแรกเริ่มจากการ เตรียมดิน โดยขุดหลุมเอาไว้ให้ลึกประมาณ 10 – 12 นิ้ว

 

ขุดหลุดเตรียม

จากนั้นนำกล้วยที่สุกงอมเต็มที่เตรียมเองไว้ลงไปใส่ในหลุมทั้งใบ โดยที่ไม่ต้องปอกเปลือก และไม่ต้องบด ตามด้วยไข่อีกหนึ่งฟอง ไม่ต้องตอกเช่นกัน จากนั้น นำดินมาฝังกลบกล้วยกับไข่

 

 

แล้วนำต้นกล้าของไม้ที่จะปลูกมาลง

 

ผลลัพธ์ที่น่าอัศจรรย์ แค่นำกล้าวยกับไข่ใส่ลงไปในดินเท่านั้น

 

 

และเมื่อนำมาเปรียบเทียบ หลุมซ้ายมือของภาพมีกล้วยกับไข่ฝังอยู่ ส่วนทางขวามือของภาพไม่มีกล้วยกับไข่ฝังอยู่ เห็นได้ชัดเลยว่าต้นที่ได้กล้วยกับไข่ไปมีการเจริญเติบโตที่ดีกว่า เนื่องจากกล้วยกับไข่จะให้สารอาหารหลักที่ปุ๋ยจะต้องมี นั่นคือ ซัลเฟอร์, ไนโตรเจนและโพแทสเซียม ดังนั้น การฝังกล้วยกับไข่เท่ากับเราสร้างปุ๋ยชั้นเลิศด้วยตัวเองแบบง่ายมากๆนั่นเอง

 

 

 

 

คลิปจาก : Gary Pilarchik

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สุภัทชา เผือกกันสี : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved