ยืนมือสั่น น้ำตาจะไหล ?! เห็น "สุนัข" ถูกทิ้งให้อดตาย สภาพใกล้หมดลม จู่ๆมันใช้เฮือกสุดท้ายของมันทำแบบนี้ !! ถึงกับรีบเข้าไปดูช่วยเหลือ ทนไม่ไหวแล้ว !!(ชมภาพ)

2017-04-25 16:11:58สุนัขที่นอนใกล้หมดลมหายใจ

สุนัขที่ถูกทิ้งอยู่ข้างถนน บางคนเห็นอาจได้แต่ช่วยเหลือมันเพียงเล็กน้อย แต่ไม่สามารถนำมันไปเลี้ยงดูได้เพราะเหตุผลส่วนตัว บางคนอาจได้แต่มองแล้วรู้สึกสลดใจกับภาพที่เห็น แต่สำหรับเหตุการณ์นี้เรียกได้ว่าสะเทือนใจมากกว่านั้นเพราะมันใช้เฮือกสุดท้ายของมันขอความช่วยเหลือจากคนที่เดินผ่านมัน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศอินเดีย เจ้าหน้าที่พบสุนัขตัวหนึ่งนอนผอมแห้งอยู่ที่ถนน ร่างกายมันซูบผอมแทบไม่อยากเชื่อว่ามันมีชีวิตอยู่ แต่จังหวะที่เขามองมาที่สุนัขตัวนี้พบว่ามันใช้เฮือกสุดท้าย กวัดแกว่งหางตัวเอง เพื่อส่งสัญญาณว่ามันยังมีชีวิตอยู่ และขอความช่วยเหลือ

.

สภาพน่าสงสาร

 

เรียกได้ว่ามันยังมีบุญอยู่มากเพราะคนที่มาพบมันคือ เจ้าหน้าที่จาก Animal Aid Unlimited เขานำเจ้าสุนัขตัวนี้มาชุบชีวิตใหม่รักษาร่างกายด้วยยาปฏิชีวินะนานถึง 14 วัน ด้วยความรักและอยากให้มีชีวิตอยู่ต่อไปให้สมกับความพยายามใช้เฮือกสุดท้ายนั้น

.

รีบช่วยเหลือทันที

อย่าเพิ่งตายนะ

รักษายาวนานถึง 14 วัน

ผ่านไป 14 วันร่างกายเจ้าสุนัขตัวนี้กลับมาดีขึ้นเป็นอย่างมาก สามารถเดินได้แล้วและดวงตาสดใส บ่งบอกได้เลยว่ามันมีความสุขในการกลับมามีชีวิตมากแค่ไหน คุณว่าจริงไหม?

.

ตาใสแป๊วเลย

ดูแลมันด้วยความรัก

 

ชมคลิปวินาทีการช่วยเหลือของเจ้าสุนัขตัวน้อยด้านล่างเลย

https://www.youtube.com/watch?v=UaKIWPnRIek

ขอบคุณที่มา : kidjarak

ขอบคลิป : Animal Aid Unlimited, India

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

รจเรจ ภู่ธราภรณ์ : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved