ช็อคตาตั้ง !! หนุ่มไทยใจกล้าบุกจับ "ปลาลึกลับ" ในบ่อมือเปล่า พอเห็นขนาดตัวถึงกับผงะสติกระเจิง!! มันคือยักษ์ใหญ่แห่งอเมซอน [ชมคลิป]

2017-04-21 23:20:19
ทำเอาหัวใจแทบวายเลยทีเดียว สำหรับคลิปที่ชื่อว่า "จับ Monster Fish บ้านกัปตันสน" ซึ่งในคลิปเป็นเหตุการณ์ที่กลุ่มชายหนุ่ม กำลังร่วมมือจับ ปลาอะราไพม่า หรือ ที่เราคุ้นชื่อกันอย่างดีก็คือ ปลาช่อนยักษ์อเมซอน เพื่อขนย้ายจากสระเดิมไปสู่ที่แห่งใหม่

 

แต่การขนย้ายเจ้าปลาอะราไพม่า ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะเจ้าปลายักษ์ไม่ยอมให้จับตัวง่ายๆ ซึ่งขณะที่ล่อเจ้าปลาให้เข้าไปในถุงนั้น มันก็อาละวาดกระโดดขึ้นมาจากสระ เผยให้เห็นขนาดตัวที่ใหญ่เท่ากับมนุษย์ ด้วยพละกำลังมหาศาลทำเอาน้ำในสระแตกกระจายกันเลยทีเดียว ซึ่งถ้าหากพลาดโดนแรงฟัดของเจ้าปลายักษ์ ตีเข้าจัง ๆ อาจทำให้ซี่โครงหักก็เป็นได้

 

 

เจ้าปลาอะราไพม่า มีขนาดตัวเท่ากับมนุษย์

 

 

ด้วยพละกำลังมหาศาล ทำให้น้ำในสระแตกกระจาย

 

อาละวาดหนักมาก

 

 

 

 

ท้ายที่สุดแล้ว ด้วยความมือร่วมใจ ก็ทำให้เจ้าปลาอะราไพม่าสิ้นฤทธ์ ยอมให้จับจนได้ ซึ่งการขนย้ายเจ้าปลายักษ์นี้ ต้องใช้แรงผู้ชายถึง 5 คน เลยทีเดียว

 

 

 

 

ชมคลิป

 

 

 

ปลาอะราไพม่า

 

สำหรับ ปลาอะราไพม่า เป็นปลาน้ำจืดขนาดใหญ่ รูปร่างคล้ายกับปลาช่อน แต่ไม่มีหนวด เป็นปลาที่เจริญเติบโตไวมาก ซึ่งสถิติที่บันทึกไว้ ยาวที่สุด 4.5 เมตร น้ำหนักกว่า 400 กิโลกรัม สามารถพบได้ในแม่น้ำอเมซอนและลุ่มน้ำสาขาในทวีปอเมริกาใต้

 

 

 

 

 

ขอบคุณ Youtube : พสุ เต้ครับ

ขอบคุณ วิกิพีเดีย

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

จิรภัทร ใสโยธา : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved