ช็อกเหลือเชื่อ !! ไข่ไก่กินแล้ว "อย่าทิ้งเปลือก" เพราะเรากินเปลือกมันได้ ?!! บอกเลยตะลึง ลองทำแล้วจะบอกโคตรดี รู้งี้ทำตั้งนานแล้ว !!(ชมภาพ)

ที่สุดของที่สุดพวกเราที่สุดดอทคอม

กลุ่มข่าว / Tech

ช็อกเหลือเชื่อ !! ไข่ไก่กินแล้ว
Published on: 17 เม.ย. 2560

 

ไข่ไก่ เป็นอาหารที่มีอยู่ติดครัวเรือนทุกครอบครัว เพราะสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายแบบแถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย ส่วนมากหลายคนต่างใช้ประโยชน์มันแค่ไข่แดง - ไข่ขาว แต่รู้หรือไม่ว่า "เปลือกไข่" ที่เราทิ้งนั้นยังสามารถนำมาทำประโยชน์ได้อย่างเหลือเชื่ออีก เพราะมันสามารถกินได้นั้น หลายคนได้ยินอาจรู้สึกแปลกใจว่ากินได้จริงหรือ แล้วกินอย่างไร วันนี้เรามีเคล็ดลับมาบอกกัน

.

เปลือกไข่ไก่

 

ก่อนอื่นต้องบอกว่า "เปลือกไข่" เป็นแหล่งแคลเซียมที่อุดมไปด้วยแคลเซียมคาร์บอเนตมากถึง 95 เปอร์เซ็นต์ ด้านงานวิจัยเผยว่าเปลือกไข่ 1 ฟองมีแคลเซียมมากถึง 2 กรัม เท่ากับ 2 ใน 3 ของปริมาณที่จำเป็นในแต่ละวันนั้นเอง

 

ขั้นตอนการกินของมันไม่ยาก เพียงแต่นำไปต้มก่อนแล้วอบด้วยอุณหภูมิสูง 200 องศาใช้เวลา 10-15 นาที จากนั้นเอาไปปั่น จากนั้นนำไปผสมกับอาหารหลายแบบได้ ทั้งขนมปัง , พิซซ่า หรือ สปาเก็ตตี้

.

เอาไปต้มก่อน

อบด้วยความร้อน

ตามด้วยการปั่น

ผลที่ได้

สามารถเอาไปปรุงอาหาร รับรองว่าอร่อย และได้ประโยชน์อีกด้วย

 
เปลือกไข่ถูกนำมาวิจัยและพิสูจน์แล้วว่ามันสามารถลดอาการปวดกระดูก และ สูญเสียเนื้อกระดูกสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคกระดูกพรุนได้อีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นควรบริโภคแต่พอเหมาะ ไม่ควรทานเกิน 1 กรัมต่อวัน ..ใครลองเอาไปทำอย่าลืมบอกกันด้วยนะจ๊ะว่าดีมากน้อยแค่ไหน

.

ชมคลิปด้านล่าง

https://www.youtube.com/watch?v=MZ0UnPN9Bc4

ขอบคุณที่มา : jarm
Tech Insider


เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

รจเรจ ภู่ธราภรณ์ :: ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

TAGS ข่าว :


Copyright © 2015 Tsood.com All Rights Reserved
Tsood.com

ติดต่อลงโฆษณา เว็บไซต์ , โทรทัศน์
0816490178 วรลักษณ์ อิงคมณี ([email protected])
02-271-6500 ต่อ 105 - 107