ขวัญผวาขาสั่น!! ชาวสวนรายหนึ่ง "ทำงานอยู่ในป่า" จู่ๆ ได้ยินเสียงร้องดังประหลาด สุดสังสัย? ตัดสินใจไปต้นเสียง ถึงกับผงะตาค้าง!! เมื่อเจอ "สิ่งไม่คาดฝันเข้า" ที่แท้มันคือ??

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.tsood.com

กลุ่มข่าว / Pet

ขวัญผวาขาสั่น!! ชาวสวนรายหนึ่ง
Published on: 17 เม.ย. 2560

 

เรื่องราวมีอยู่ว่า ชาวสวนคนหนึ่งกำลังทำงานอยู่ในป่า แล้วทันใดนั้นจู่ๆ  เขาก็ได้ยินเสียงร้องแปลกประหลาดดังกึกก้องขึ้น ด้วยความสงสัยจึงตัดสินใจเดินตามหาต้นเสียง
 

กระทั่งพบปรากฏเห็นภาพที่อยู่ตรงหน้ามันคือ นกตัวใหญ่และหน้าตาอัปลักษณ์ ซึ่งเขาไม่เคยเห็นนกแปลกประหลาดแบบนี้มาก่อน มีหวังถ้าได้เจอตอนกลางคืน เข้าขั้นผวากลัวมีวิ่งหนีดีฝ่อเป็นแน่

 

 

ที่จริงเจ้านกหน้าตาอัปลักษณ์ตัวนี้มันก็คือ "นกปูตู" หรือ (Potoo) มีความสามารถพิเศษโดดเด่นจากนกประเภทอื่นตรงที่อำพรางตัวเก่งเพื่อปกป้องตัวเองจากอันตรายต่างๆ ได้อย่างแนบเนียนไปกับกิ่งไม้ อีกทั้งเวลาที่มันหลับจะอยู่นิ่งๆ ไม่ขยับเขยื้อนตัวเลยแม้แต่น้อย ทั้งนี้เสียงร้องของมันอาจทำให้คุณตกใจเข้าขั้นหลอนขนลุกได้เลยทีเดียว เพราะเสียงร้องของมันดังยาวมาก (ประมาณ 18 วินาที) เชียวล่ะ

 

นอกจากนี้เห็นได้ว่า "นกปูตู" จะมีดวงตาใหญ่เป็นพิเศษ เพื่อช่วยในการล่าเหยื่ออย่างหนอนหรือค้างคาวตัวเล็กในช่วงเวลากลางคืนได้ดีนั่นเอง

 


 

เครดิต ขอบคุณข้อมูลจาก  manezi


เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

กานต์พิชชา จันทรากุล :: ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

TAGS ข่าว :ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้องCopyright © 2015 Tsood.com All Rights Reserved
Tsood.com

ติดต่อลงโฆษณา เว็บไซต์ , โทรทัศน์
0816490178 วรลักษณ์ อิงคมณี ([email protected])
02-271-6500 ต่อ 105 - 107