ขวัญผวาขาสั่น!! ชาวสวนรายหนึ่ง "ทำงานอยู่ในป่า" จู่ๆ ได้ยินเสียงร้องดังประหลาด สุดสังสัย? ตัดสินใจไปต้นเสียง ถึงกับผงะตาค้าง!! เมื่อเจอ "สิ่งไม่คาดฝันเข้า" ที่แท้มันคือ??

2017-04-17 22:23:07 

เรื่องราวมีอยู่ว่า ชาวสวนคนหนึ่งกำลังทำงานอยู่ในป่า แล้วทันใดนั้นจู่ๆ  เขาก็ได้ยินเสียงร้องแปลกประหลาดดังกึกก้องขึ้น ด้วยความสงสัยจึงตัดสินใจเดินตามหาต้นเสียง
 

กระทั่งพบปรากฏเห็นภาพที่อยู่ตรงหน้ามันคือ นกตัวใหญ่และหน้าตาอัปลักษณ์ ซึ่งเขาไม่เคยเห็นนกแปลกประหลาดแบบนี้มาก่อน มีหวังถ้าได้เจอตอนกลางคืน เข้าขั้นผวากลัวมีวิ่งหนีดีฝ่อเป็นแน่

 

 

ที่จริงเจ้านกหน้าตาอัปลักษณ์ตัวนี้มันก็คือ "นกปูตู" หรือ (Potoo) มีความสามารถพิเศษโดดเด่นจากนกประเภทอื่นตรงที่อำพรางตัวเก่งเพื่อปกป้องตัวเองจากอันตรายต่างๆ ได้อย่างแนบเนียนไปกับกิ่งไม้ อีกทั้งเวลาที่มันหลับจะอยู่นิ่งๆ ไม่ขยับเขยื้อนตัวเลยแม้แต่น้อย ทั้งนี้เสียงร้องของมันอาจทำให้คุณตกใจเข้าขั้นหลอนขนลุกได้เลยทีเดียว เพราะเสียงร้องของมันดังยาวมาก (ประมาณ 18 วินาที) เชียวล่ะ

 

นอกจากนี้เห็นได้ว่า "นกปูตู" จะมีดวงตาใหญ่เป็นพิเศษ เพื่อช่วยในการล่าเหยื่ออย่างหนอนหรือค้างคาวตัวเล็กในช่วงเวลากลางคืนได้ดีนั่นเอง

 


 

เครดิต ขอบคุณข้อมูลจาก  manezi

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

กานต์พิชชา จันทรากุล : ทีมงาน ที่สุดดอทคอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2017 News-Lifestyle All Rights Reserved